Ngạc nhiên võ sĩ sử dụng ván trượt điện để sparring Boxing

loading...

Tính tương tác là tính chất quan trọng của võ thuật đối kháng, hiểu nôm na rằng, trong võ thuật đối kháng, luôn có sự ảnh hưởng qua lại giữa hai võ sĩ.

Conor McGregor tập luyện đặc biệt với kiếm điện của Star War
Gối bay – “nỗi khiếp sợ” của những võ sĩ đối kháng

Có thể người này tiến, người kia lùi,người này tấn công, người kia phải lựa chọn phương án tránh né hay chịu đòn – phản công. Không một môn võ nào là không cần sự tập luyện, và hầu như không có mộn nào là không có sparring.

Sparring là một hình thức luyện tập giúp võ sĩ hoàn thiện kĩ thuật, chiến thuật thi đấu đối kháng. Mục tiêu quan trọng của Sparring không phải là cố gắng hạ knock out đối thủ – bạn tập; điều quan trọng nhất trong sparring là bạn có thời gian, cơ hội và khả năng kiểm soát tốt thi đấu thật,  từ đó bạn có thể tập luyện, thử nghiệm các đòn thế – chiến thuật – thủ thuật vào đối kháng, đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng quen dần với việc chống chịu, tránh né, đánh trả các tình huống bị tấn công khi đấu thật.

Nhưng bạn đã thấy những võ sĩ sử dụng ván điện để hổ trợ trong khi tập sparring chưa? Với việc đối đầu với một võ sĩ sử dụng ván điện, những bước di chuyển của võ sĩ phải linh hoạt hơn và đa dạng hơn trong hướng di chuyển.

Trăm nghe không bằng một thấy, hãy cùng VoThuat.vn tận mắt chứng kiện một buổi sử dụng ván trượt điện trong Sparring, biết đâu sau này đây sẽ là một trong những dụng cụ hổ trợ đắc lực cho võ sĩ trong các buổi tập luyện:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”81604″]

Trí Minh

languarr