“Nhất đại tông sư 3D”: Diệp Vấn sẽ qua đời ở phần mở đầu phim

Phiên bản 3D bộ phim võ thuật cổ trang “Nhất đại tông sư” sẽ chính thức phát hành vào đầu tháng Tư với nhiều tình tiết mới mẻ và hé lộ chuyện tình của võ sư áo vải Diệp Vấn.

Rút ngắn thời lượng, giữ nguyên nội dung

1
Nhất đại tông sư 3D gần gũi hơn với dòng phim thương mại.

Phiên bản 3D Nhất đại tông sư/The Grand Master ngoài được bổ sung thêm nhiều tình tiết mới, những cảnh hành động sẽ bị cắt giảm. Như vậy, từ phiên bản đầu có thời lượng 130 phút thì nay bản 3D rút ngắn xuống 111 phút.

Ngoài việc giảm thời lượng và hình ảnh phim, kết cấu của Nhất đại tông sư 3D cũng được thay đổi, gần gũi với dòng phim thương mại vẫn đang được công chúng đón nhận.  Nói theo cách của đạo diễn Vương Gia Vệ thì: “Nếu cảm thấy võ thuật trong Nhất đại tông sư 2D còn quá xa vời thì với bản 3D sẽ khiến mọi người cảm thấy hết sức gần gũi“.

Nội dung chính “Diệp Vấn truyền kỳ”

Hai năm trước và sau khi Nhất đại tông sư ra mắt, bộ phim đã nhận được hai luồng phản ứng từ công chúng. Những nhận xét tiêu cực cho rằng phim có nhiều nhược điểm như kết cấu chưa chặt, diễn viên quá nhiều, đất diễn của nhân vật chính Diệp Vấn (Lương Triều Vỹ) ít hơn đả nữ Cung Nhị (Chương Tử Di) và nên đổi tên phim thành Cung Nhị truyền kỳ. Đạo diễn Vương đã quyết định biên tập lại kết cấu phim theo hướng, ngay từ mở đầu phim sẽ cho nhân vật Diệp Vấn qua đời. 2

Trước đêm giao chiến trong cơn mưa tầm tã của Diệp Vấn sẽ có thêm dòng dẫn truyện nhân duyên ông quen với Cung Bảo Sâm/Cung Vũ Điền (Vương Khánh Tường). Sau khi trận đấu kết thúc sẽ chuyển sang những cảnh quay về Cung Bảo Sâm, từ đó làm nổi bật vai trò chủ đạo của Diệp Vấn.

Phim có tên phụ là Diệp Vấn truyền kỳ.
Phim có tên phụ là Diệp Vấn truyền kỳ.

Toàn bộ nội dung phim sẽ xoay quanh cuộc đời của Diệp Vấn, từ lúc ông đánh bại Cung Bảo Sâm ở Kim Lầu cho đến lúc hẹn gặp Cung Nhị ở Đông Bắc, sau đó là thời gian di tán, lưu lạc để rồi trùng phùng nhau ở Hồng Kông, nghe cô kể lại chuyện ở Cung gia.

Cuộc đời Diệp Vấn vẫn là tuyến chủ đạo, các nhân vật quan trọng khác sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với tuyến nhân vật và không bị trồng lấp.

Tô đậm chuyện tình với Cung Nhị

Phân cảnh tại đêm Hồng Môn yến là nơi Diệp Vấn và Cung Nhị lần đầu gặp gỡ, đồng thời mở ra mối quan hệ mới giữa hai người. Cảnh Cung Nhị giao chiến với các võ sư Đông Bắc hay những cảnh tình cảm không liên quan đến nhân vật Diệp Vấn sẽ được cắt bỏ. Ngoài ra, những cảnh về Cung Nhị có tác dụng khắc họa thêm chuyện tình của Cung Nhị với Diệp Vấn sẽ được bổ sung.

Chuyện tình Diệp Vấn - Cung Nhị được khắc họa rõ nét hơn.
Chuyện tình Diệp Vấn – Cung Nhị được khắc họa rõ nét hơn.

Ngoài ra, một phân cảnh khác được làm mới là khi Diệp Vấn tìm được Cung Nhị ở Hồng Kông và giao đấu với Nhất Tuyến Thiên (Trương Chấn), trong khi Lão Khương (Thượng Thiết Long) khuyên người đẹp nên tiếp nhận tình cảm của Diệp Vấn nhưng cô cương quyết từ chối.

>>> Trailer:

Theo Long Hy/Dân Việt