Những bộ phim để đời của con trai Lý Tiểu Long

loading...

Giống như cha mình, Lý Quốc Hào cũng có tài năng võ thuật lẫn diễn xuất đỉnh cao, nhưng cánh cửa tử thần mở ra quá sớm và anh mất khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao. 

Giải mã cái chết Lý Quốc Hào, con trai Lý Tiểu Long (Kì 1)

Trận đánh theo phong cách Lý Tiểu Long của Lý Quốc Hào

Cuộc đời khép lại năm Lý Quốc Hào 28 tuổi với những bộ phim để đời vẫn được săn đón sau hàng chục năm kể từ khi tiếng súng định mệnh phát ra vào năm 1993 đó.

  1. PHỤC HẬN (RAPID FIRE) (1992)

Sinh viên Jake Lo vô tình chứng kiến một vụ án giết người và cũng là nhân chứng duy nhất, anh trở thành cái gai trong mắt những tay trùm ma túy. Bị phản bội và bán đứt cho bọn du đãng bởi chính đội bảo vệ nhân chứng của FBI, giờ đây Jake chỉ còn biết tin vào Ryan – một gã cảnh sát độc lập và khác người – kẻ gọi nhớ Jake về hình ảnh người cha của mình. Để xóa sạch hồ sơ, làm lại cuộc đời mới, Jake phải giúp Ryan hạ bệ những tay trùm ma túy và bè lũ của chúng trong ngành.rapid-Fire

Bộ phim bộc lộ được tính cách của các nhân vật một cách sâu sắc, anh chàng Jake điển trai, giỏi võ nhưng vướng vào rắc rối. Qua bộ phim này, Lý Quốc Hào thể hiện được năng lực võ công cao cường như người cha quá cố của mình.

  1. LONG TẠI GIANG HỒ (LEGACY OF RAGE) (1986)

Trong vòng 400 năm nay, Nhật Bản vẫn luôn là nhà của một tổ chức tội phạm bí ẩn. Được cai trị bởi đạo lý cổ và bí ẩn, tổ chức Yakuza luôn ở trong top những thành phần đáng sợ nhất của xã hội. Thậm chí ngày nay, bọn chúng được nhận ra ngay lập tức bởi những hình xăm hoa mỹ trên toàn cơ thể, để lại những câu chuyện đáng sợ trong quá trình phát triển của tổ chức trong xã hội ngầm không hề tồn tại lòng trắc ẩn.Legacy of Rage

Tổ chức Yakuza đang trên đường tới Los Angeles, Mỹ. Nhưng tại đây, chúng sẽ phải đối mặt với đối thủ của mình. Hai viên cảnh sát đang lần theo dấu vết của Yakuza. Một người là người Mỹ nhưng được nuôi dạy tại Nhật. Anh có tinh thần và sĩ khí của một samurai cùng với cơ thể cường tráng như cỗ máy chiến đấu. Người còn lại là người Mỹ gốc Nhật được nuôi dạy tại California. Anh có thể tước vũ khí của 5 tay súng chỉ bằng đôi chân trần của mình. Cùng với nhau, cặp đôi này chính là vũ khí để loại bỏ những hình xăm đáng gờm từ Little Tokyo.

Phim có sự tham gia của Dolph Lundgren trong vai Chris Kenner, người chiến đấu cho danh dự của gia đình và Brandon Lee trong vai Johnny Murata, người luôn muốn thể hiện tài năng. Trái ngược trong thái độ làm việc, nhưng khi họ truy lùng tội phạm, họ trở thành cặp đôi hoàn hảo. Cái chung duy nhất của hai người là kẻ thù của họ, tổ chức Yakuza, chúng đang mang tới Los Angeles phi vụ buôn thuốc độc hại, có nguy cơ gây hại lớn cho nước Mỹ.

  1. QUẠ ĐEN (THE CROW) (1994)

Quạ đen được Lý Quốc Hào đặt nhiều kỳ vọng nhất, nhưng anh không ngờ rằng cũng chính bộ phim này lại khiến anh mất mạng.

Phim kể về Shelly bị những tên tay sai của trùm Top Dollar hãm hiếp và đánh đập, cô chết sau 30 tiếng điều trị trong bệnh viện. Trong khi đó, chồng cô là Eric bị đẩy rơi từ cửa sổ nhà cao tầng xuống sau khi bị bắn một phát đạn. Một năm sau, Eric bất ngờ trở về từ cõi chết để trả thù những kẻ đã gây ra cái chết cho vợ mình, bên cạnh anh luôn có con quạ đen.The-Crow-Remake

Trong những phân cảnh cuối được quay đêm 31/3/1993, Lý Quốc Hào bất ngờ bị trúng đạn thật, thay vì đạn mã tử trong khẩu súng đạo cụ. Sự việc xảy ra bất ngờ đến nỗi toàn bộ ê kíp làm phim đều cho rằng nam diễn viên đang quằn quại đau đớn kia vẫn đang diễn.

Lý Quốc Hào qua đời sau đó 12 tiếng, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người hâm mộ và một bộ phim đang dang dở. Đoàn làm phim buộc phải tìm diễn viên thay thế để hoàn thành nốt The Crow, coi như món quà dành tặng Lý Quốc Hào và gia đình anh.

Nhật Vũ

languarr