Những cao thủ khiến Chân Tử Đan phải “nể”

loading...

Là một ngôi sao hành động võ thuật hàng đầu hiện nay, Chân Tử Đan gặt hái rất nhiều thành công qua các bộ phim võ thuật đặc sắc như Diệp Vấn, Sát Phát Lang 1, Ngòi nổ, Kungfu Jungle… Trong sự nghiệp của mình, ngôi sao “Diệp Vấn” từng chạm mặt với nhiều diễn viên tên tuổi và không ít trong số đó khiến Chân Tử Đan phải “nể phục” về khả năng diễn xuất cũng như võ công thật của họ ngoài đời. Dưới đây là những cái tên như vậy.

Cung Lê

Có lẽ, chúng ta không cần bàn quá nhiều về sức mạnh của Cung Lê. Xuất thân từ một võ sĩ thi đấu MMA, do đó Cung Lê sở hữu những ưu thế về võ thuật, đặc biệt là những cú đấm. Khi lấn sân sang điện ảnh và hội ngộ cùng Chân Tử Đan trong phim bom tấn Vệ sĩ và sát thủ (Bodyguards and Assassins) của đạo diễn Trần Đức Sâm. Cung Lê đã cho khán giả thấy được những màn võ nghệ đẹp mắt và uy lực của mình.

Cung-Le

Phim có cảnh Cung Lê rượt đuổi Chung Tử Đơn qua phố xá Hồng Kông đông người do chính Cung Lê trực tiếp chỉ đạo võ thuật, mang đậm những đòn thế của võ tự do. Những cú đấm của Cung Lê khiến Chân Tử Đan thật sự “choáng”. Sau bộ phim, chính ngôi sao của Hoa ngữ cũng thừa nhận rằng: “Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà tôi từng gặp khi đóng phim hành động”.

Trâu Triệu Long

Trâu Triệu Long là một chuyên gia đóng vai phản diện. Ngoài những màn diễn xuất trên màn ảnh, Trâu Triệu Long cũng là một chuyên gia võ thuật. Anh học võ từ lúc lên 5 tuổi. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Trâu Triệu Long phải chịu nhiều gian nan vất vả từ việc mưu sinh đến diễn viên đóng thế trên phim trường. Nhưng bản lĩnh, ý chí kiên cường đã giúp Long tôi luyện trở thành một con người mình đồng da sắt.

Ngôi sao võ thuật Trâu Triệu Long.
Ngôi sao võ thuật Trâu Triệu Long.

Ít ai biết rằng, chính Hồng Kim Bảo là người đã đưa Trâu Triệu Long đến với sự nghiệp diễn xuất và biến anh thành một ngôi sao trên màn ảnh. Trâu Triệu Long từng diễn chung với Lý Liên Kiệt trong “Xích tử vi long” và “Mạo hiểm vương”. Ngôi sao họ Lý cũng từng bội phục rất nhiều về võ nghệ của Trâu Triệu Long.

Khi hợp tác cùng Chân Tử Đan trong “Ngòi nổ”, Trâu Triệu Long suýt chút nữa đã làm gãy xương vai của tài tử “Diệp Vấn”. Chính Chân Tử Đan cũng ngỡ ngàng và vô cùng bội phục trước võ công thâm hậu mà Trâu Triệu Long đã thể hiện.

Trương Tấn

Trương Tấn là cái tên gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả từ sau Sát Phá Lang 2 với phong cách lạnh lùng và những chiêu thức võ thuật đẹp mắt. Màn đấu võ Trương Tấn “cân” cả Tony Jaa lẫn Ngô Kinh khiến khán giả vô cùng thích thú. Từ sau bộ phim, cái tên Trương Tấn nhận được nhiều sự chú ý của các đạo diễn. Trong “Diệp Vấn 3”, Trương Tấn xuất hiện và trực tiếp đối đầu cùng Chân Tử Đan.

Trương Tấn trong Diệp Vấn 3.
Trương Tấn trong Diệp Vấn 3.

Trong lúc thực hiện cảnh quay, lưỡi dao của Trương Tấn vô tình làm chiếc mũi của Chân Tử Đan bị thương. Tuy nhiên, vết thương không quá nghiêm trọng và không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng phim. Chân Tử Đan đã từng thót lên rằng: “Giáng long phục hổ cũng có cái giá của nó”. Mặc dù không nói ra nhưng Chân Tử Đan cũng thật sự nể phục trước tài nghệ mà Trương Tấn đã thể hiện. Trương Tấn chính là cái kết lạ mà Chân Tử Đan mang vào Diệp Vấn 3 thay cho sự tương đồng ở hai phần trước của Diệp Vấn 1,2.

Mike Tyson

“Khi đấu với Mike Tyson tôi thực sự rất căng thẳng, tôi thấy anh ấy ra đòn như chớp, tôi lo anh ấy chưa có kinh nghiệm sẽ đấm trúng tôi, dĩ nhiên là có thể rất nguy hiểm đến tín mạng. Và để đề phòng tôi đã sớm mua bảo hiểm.” Đó là những chia sẻ thẳng thắn của Chân Tử Đan khi nói về người bạn diễn trong Diệp Vấn 3.

Mike Tyson và Chân Tử Đan.
Mike Tyson và Chân Tử Đan.

Sức mạnh của cựu võ sỹ quyền anh Mike Tyson không phải thuộc dạng tầm thường. Và Chân Tử Đan đề phòng cũng là điều dễ hiểu. Sự góp mặt của Mike Tyson cũng làm tăng thêm sức hút cho Diệp Vấn 3. Mới đây, chính Mike Tyson đã nhận giải thưởng “diễn viên triển vọng” cho vai diễn trong Diệp Vấn 3 của Chân Tử Đan.

Võ Đạt

languarr