Nữ võ sĩ đường phố với kỹ thuật chiến đấu điêu luyện

loading...

Bạn nghĩ rằng chỉ có thể bắt gặp những trận đấu đầy kỹ thuật trong những sàn đấu chuyên nghiệp. Có thể bạn sẽ suy nghĩ lại sau khi xem xong đoạn clip này.
Người Philippines đã thay đổi Boxing hiện đại như thế nào
Võ sĩ Boxing đấm hạ 4 thanh niên trong cuộc chiến đường phố

Ngay từ đầu đoạn phim, cả hai đều tung đòn, nhìn vào cách đánh thì không thể nói họ có kỹ thuật đấm bốc. Tuy nhiên cô gái mặc áo màu xanh bất ngờ có đòn take-down (quật ngã) vô cùng điêu luyện.

Đặc biệt cô không chỉ bốc người lên mà ném xuống mà còn bắt ôm và chuyển động từ trái sang phải rồi mới quật xuống. Điều này nhằm đi theo chuyển động của đối thủ, khiến đối phương khó có thể giật người về phía sau đề thoát khỏi thế ôm vật.

Còn về cách cô gái áo xanh tấn công khi đối thủ nằm ngã (Ground and Pound), thông thường nhiều người sẽ nghĩ tại sao cô gái áo đỏ lại không cố ôm đồi thủ để tránh Ground and Pound như các võ sĩ MMA?.

Đây là trận đấu đường phố, cô gái áo đỏ bị quật xuống mặt nền cứng chứ không phải thảm như trong lồng bát giác, thế nên ôm đầu tránh bị tấn công vào chỗ hiểm như dưới đây là phương án tốt để tránh những vết thương nặng hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=vrpBaelzQug&feature=youtu.be

Nguyễn Thái

languarr