“Ông trùm” phim hành động châu Á là ai?

Những bộ phim hành động – võ thuật châu Á từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thiểu thiếu trong việc giải trí của khán giả. Trước giờ, những thước phim Trung Quốc luôn khiến người xem say đắm bởi võ thuật đẹp mắt nhưng đây không phải là quốc gia mạnh nhất về phim hành động.

Võ thuật Trung Hoa “mất giá” trên phim trường thế giới
Những ngôi sao bỗng dưng biến mất trong các loạt phim hành động bom tấn

Hàn Quốc

Nói đến điện ảnh Hàn Quốc, người ta sẽ nghĩ đến những bộ phim tình cảm lãng mạng nhưng ít ai biết rằng, đây cũng là cái nôi của làng phim hành động châu Á. Những tình huống bạo lực, các cuộc đấu đá của các băng nhóm xã hội đen, các màn đấu súng, đấu tay đôi kinh điển là những điều thường thấy trong các bộ phim hành động Hàn Quốc.

Những cái tên tiêu biểu nhất phải kể đến như The Man From Nowhere, The Company Man, The Suspet… Nội dung trong các bộ phim hành động Hàn Quốc thường đang xen giữa hành động và tâm lý tình cảm. Chính yếu tố này giúp đẩy cao trào phim lênh đỉnh điểm khiến khán giả có thể dễ dàng rơi nước mắt.

Nhật Bản

Nhật Bản được xem là trùm của thể loại phim Gangster. Các loại vũ khí như dao, cung tên, búa, lưỡi cưa… đều có thể diễn ra trong các bộ phim của Nhật. Những bộ phim hành động của đất nước mặt trời mọc luôn gây cho người xem cảm giác tò mò vì mức độ huyền bí, diễn biến ly kỳ của câu chuyện.

2

Những tác phẩm như Crow Zero hội tụ đủ những yếu tố được xem là tinh túy nhất của điện ảnh Nhật như bạo lực, đánh nhau máu lửa, võ thuật chân thật… Ngoài ra, các thể loại Ninja hay Samurai được xem là nét đặc trưng riêng chỉ có ở Nhật và chỉ điện ảnh Nhật mới có thể làm phim hay được.

Trung Quốc

Trung Quốc không mạnh về thể loại hành động thuần túy nhưng đây là các nôi của phim võ thuật kiếm hiệp – kungfu. Nhờ lịch sử lâu đời, phong phú cùng với đó là sự xuất hiện dày đặc của các môn phái, môn võ khiến cho Trung Quốc chiếm được nhiều lợi thế trong việc sản xuất ra những bộ phim võ thuật hay.

3

Thực tế, các màn võ thuật trên phim của Hoa ngữ đều rất ảo vì các nhà làm phim luôn chú trọng yếu tố thẩm mỹ. Nhưng không ai phủ nhận một điều rằng các bộ phim phim võ thuật Hoa ngữ luôn tạo cho khán giả cảm giác rất “đã” vì sự kịch tính võ võ thuật đẹp mắt.

https://youtu.be/9hRzHrRWqnE

V.Đ – VoThuat.vn

languarr