Phải hít đất bao nhiêu cái để đạt đến trình độ của Lý Tiểu Long?

Chúng ta biết đến Lý Tiểu Long như một ngôi sao võ thuật với trình độ võ công thượng thừa. Ông rất chú trọng vào những bài tập thể chất.. Và đặc biệt ngôi sao võ thuật này rất chú trọng bài hít đất.

Trước tiên, Lý Tiểu Long rất quan tâm đến việc rèn luyện tập trung vào một bộ phận cơ bắp của mình, kích thước cơ xô của ông đã to và đẹp hơn rất nhiều so với cơ bắp tay và cơ ngực. Từ hình ảnh có thể thấy rõ, ngay từ khi còn rất trẻ Lý Tiểu Long đã có một cơ xô chuẩn chỉnh.

Có thể bạn biết việc Lý Tiểu Long có thể hít đất bằng 1 ngón tay, tuy nhiên bạn có biết ngôi sao võ thuật này hít đất được bao nhiêu cái trong 1 hiệp không?

Theo một số ghi chép, Lý Tiểu Long có thể hít 1500 cái trong một hiệp với 2 tay, 400 cái nếu chỉ dùng một tay, 200 cái nếu hít đất với chỉ 2 ngón tay và 100 cái hít đất chỉ bằng 1 ngón tay cái.

https://youtu.be/3rdGqKNsRFs

Nhờ tập luyện hít đất kiên trì mà Lý Tiểu Long đã xây dựng được kết cấu lưng tạo thành các múi cơ bắp hình tam giác, một trong những khuôn mẫu về hình thể đỉnh cao nhất trong giới thể hình chuyên nghiệp.

Với khoảng hơn 10 bộ phim nổi tiếng trên toàn thế giới, ngôi sao võ thuật họ Lý khi còn sống đã mang về bộn tiền cho mình và vực dậy điện ảnh võ thuật Hồng Kông. Nhưng bên trong thành công đó là một thời gian khổ luyện võ thuật để cơ thể cường tráng và kỹ thuật đẹp mắt.