Phần 5 “Nhiệm vụ bất khả thi” lại chờ hiệu ứng truyền miệng

Giới quan sát dự đoán kết quả doanh thu ra mắt của “Rogue Nation” sẽ không cao và chỉ có thể dừng ở mức 40-50 triệu USD.

Mãn nhãn những pha hàng động trong Sát Phá Lang 2
Nhìn laị “Người trong giang hồ” sau 20 năm

Trong suốt vài tháng qua, bom tấn Mission: Impossible – Rogue Nationliên tục tung ra nhiều trailer và thước phim hậu trường hé lộ các cảnh hành động mạo hiểm mà Tom Cruise đích thân thực hiện. Trong số đó, đáng kể nhất là việc tài tử hành động đu mình trên máy bay quân sự ở độ cao 1.500 m và nhịn thở dưới nước suốt hơn 6 phút liền.

Rogue Nation có thể chỉ thu được khoảng 40-50 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu. Nhưng tác phẩm bom tấn của Tom Cruise hứa hẹn trụ lâu trên bảng xếp hạng phim ăn khách giống như phần trước.
Rogue Nation có thể chỉ thu được khoảng 40-50 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu. Nhưng tác phẩm bom tấn của Tom Cruise hứa hẹn trụ lâu trên bảng xếp hạng phim ăn khách giống như phần trước.
Song, dựa trên lượng vé đặt trước, giới quan sát cho rằng phần năm của loạt Nhiệm vụ bất khả thi chỉ có thể thu khoảng 40-50 triệu USD tại Bắc Mỹ sau ba ngày đầu trình chiếu. Con số ấy thấp hơn ba tập đầu tiên, nhưng sẽ cao hơn thành tích 29,8 triệu USD của phần bốn Ghost Protocol hồi cuối năm 2011.

Khởi điểm 40-50 triệu USD tại quê nhà có thể bị coi là một mức gây thất vọng bởi Rogue Nation có kinh phi sản xuất lên tới 170 triệu USD. Song, đội ngũ sản xuất tại Paramount cũng không quá lo lắng.

Ghost Protocol dù ra mắt ở mức chưa đầy 30 triệu USD nhưng duy trì phong độ và không bị giảm mạnh doanh thu trong sáu tuần lễ liên tiếp. Cuối cùng, phần bốn của Nhiệm vụ bất khả thi thu tới gần 210 triệu USD tại Bắc Mỹ và được coi là một dự án thắng lợi.

Tuy nhiên, Ghost Protocol được hỗ trợ bởi kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới kéo dài, cũng như nhận được sự ca ngợi hết lời từ giới phê bình qua số điểm 93% trên trang Rotten Tomatoes. Thế nên, hiệu ứng truyền miệng sẽ chỉ đến với Rogue Nation nếu như phim gây được ấn tượng tương tự với giới truyền thông trước ngày 31/7.

Phần năm của loạt Nhiệm vụ bất khả thi có nhiều cảnh quay tại Morocco, Áo và nhiều nơi khác trên thế giới. Đây là yếu tố giúp bom tấn có thể giành thắng lợi trên đấu trường quốc tế. Trang BoxOffice.com tự tin cho rằng Rogue Nation hoàn toàn có khả năng vượt qua con số 694,7 triệu USD doanh thu toàn cầu của phần bốn và trở thành tập phim ăn khách nhất series.

Mission: Impossible - Rogue Nation (tựa Việt: Nhiệm vụ bất khả thi - Quốc gia bí ẩn) khởi chiếu trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, từ 31/7.
Mission: Impossible – Rogue Nation (tựa Việt: Nhiệm vụ bất khả thi – Quốc gia bí ẩn) khởi chiếu trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, từ 31/7.

Theo kế hoạch ban đầu, Mission: Impossible – Rogue Nation dự kiến ra rạp từ 25/12, tức đúng dịp lễ Giáng sinh giống Ghost Protocol. Song, sự xuất hiện của siêu bom tấn Star Wars: The Force Awakens cũng như tập phim thứ 24 về điệp viên 007 mang tên Spectre khiến Tom Cruise và cộng sự buộc phải đẩy tác phẩm hành động của họ lên chiếu sớm gần nửa năm.

Theo Zing

 

loading...

languarr