4 kẻ ngáng đường đáng sợ nhất trong phim võ thuật Trung Quốc

Không được nâng lên tầm ngôi sao nhưng 5 cao thủ dưới đây chính là nỗi ám ảnh của Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt Hồng Kim Bảo trong những bộ phim mà họ tham gia.

Phim hành động võ thuật hứa hẹn hot nhất cuối năm 2016
Top 5 bộ phim võ thuật xuất sắc có thể bạn chưa biết

Lương Tiểu Long

Lương Tiểu Long là bậc thầy Vịnh Xuân Quyền, Quyền thuật Thiếu Lâm, Karate Nhật. Chính vì sự am hiểu nhiều môn võ thuật cho nên Lương Tiểu Long sớm được nhiều đạo diễn để mắt. Năm 1972, ông tham gia phim Song long đoạt hổ. Bộ phim này bị cấm chiếu ở Hong Kong vì nhiều cảnh bạo lực. Từ năm 1977 đến năm 1991, ông nổi danh khắp châu Á nhờ Hoàng Phi Hồng tứ đại đệ tử, Kim Bảng anh hùng, Hoắc Nguyên Giáp. Tuy nhiên trong suốt 10 năm sau đó, ông gần như ở ẩn, không xuất hiện trên màn ảnh.

ltl
Ảnh HK

Vai diễn để đời cũng là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Lương Tiểu Long chính là nhân vật phản diện Hỏa Vân trong Tuyệt đỉnh Kung Fu (2003). Cảnh Hỏa Vân đấu võ cóc tay đôi với nhân vật của Châu Tinh Trì cho đến giờ vẫn được coi là kinh điển trên màn ảnh Hong Kong.

Kế Xuân Hoa

Kế Xuân Hoa sinh ngày 20/7/1961 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Từ nhỏ, anh đã đam mê võ thuật và theo học võ sư Vương Tân Đức khi lên 9 tuổi. Sau một trận ốm thập tử nhất sinh, tóc rụng hết, Kế Xuân Hoa trở nên trọc đầu.

kxh
Nhân vật Thốc Ưng đặc biệt gây ấn tượng trong Thiếu Lâm Tự

Cơ duyên điện ảnh đến với Kế Xuân Hoa đúng ngày anh trở lại đội võ. Khi đó, đạo diễn Trương Hâm Viêm đang tiến hành tuyển chọn diễn viên cho bộ phim Thiếu Lâm Tự. Ngoại hình, tài năng của Kế Xuân Hoa đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Trương. “Đôi mắt sắc lạnh như chim ưng xuyên thẳng vào tim người đối diện, tính cách hung tàn, thủ đoạn ác động khiến ai cũng phải sợ” là những gì người ta nhớ về nhân vật Thốc Ưng trong bộ phim Thiếu Lâm Tự (1982).

Trong phim, Thốc Ưng do Kế Xuân Hoa thủ vai là đối thủ sống còn với Lý Liên Kiệt. Thành công áp đảo tại các rạp chiếu của Thiếu Lâm Tự đã giúp đại diện của phái ác Thốc Ưng gây ấn tượng mạnh với khán giả. Từ đó, cuộc đời đóng phim của Kế Xuân Hoa gắn liền với các vai phản diện. Đặc biệt, anh còn được gọi là Diễn viên ác nhất màn ảnh Hoa ngữ mọi thời đại.

Vu Thừa Huệ

Vu Thừa Huệ sinh ngày 16 tháng 8 năm 1939, quê tại Sơn Đông, bắt đầu tập võ từ năm 11 tuổi. Năm 19 tuổi, ông tham dự đại hội võ thuật Thanh Đảo, đoạt chức vô địch rất ấn tượng. Thích sử dụng kiếm, ông còn giành ngôi quán quân Túy kiếm tại khu vực Đông Trung Quốc – lúc này Vu Thừa Huệ đang là thành viên đội tuyển võ thuật Sơn Đông. Ông là một trong những người thuộc trường phái võ bọ ngựa, ông thường hay quan sát bọ ngựa và lấy cảm hứng từ việc chúng sử dụng cặp càng của mình để sáng tạo nên các thế võ bọ ngựa song đao.

vu

Danh tiếng trong võ thuật khiến giới đạo diễn chú ý đến và mời ông vào các vai diễn trong các phim cổ trang, phim võ thuật Trung Quốc. Khi đến với Thiếu Lâm Tự, nhân vật phản diện Vương Nhân Tắc của ông đã tạo nên cơn địa chấn, được nhắc đến chỉ sau Lý Liên Kiệt. Sau vai diễn này, ông miệt mài tham gia nhiều dự án phim ăn khách như Tiếu ngạo giang hồ 2001, Thần điêu đại hiệp 2006, Bạch Phát ma nữ… Ngày 5/7.2015, truyền thông Trung Quốc đưa tin, diễn viên kỳ cựu Vu Thừa Huệ qua đời sau gần 1 năm chống trọi với bệnh phổi, thọ 76 tuổi. Sự ra đi của ông là một mất mát lớn cho nền điện ảnh Hoa ngữ.

Chu Tỷ Lợi

Chu Tỉ Lợi sinh ngày 24 tháng 8 năm 1958, ông chỉ bước chân sang thế giới điện ảnh sau khi giải nghệ năm 48 tuổi. Ông xuất thân từ một nhà vô địch vật tự do trước khi giải nghệ và chuyển sang điện ảnh. Trong sự nghiệp thi đấu, tài tử có đến 31 trận thắng bằng knock-out. Chu Tỷ Lợi nhiều lần dành giải vô địch hạng siêu nặng thế giới, trở thành vận động viên người Hoa đầu tiên và duy nhất đến nay thành công ở đấu trường quốc tế. Đối với các chuyên gia võ thuật, ông chính là cao thủ có khả năng thực chiến tốt nhất, thậm chí xếp trên cả huyền thoại như Lý Tiểu Long.

ctl

Trong sự nghiệp của mình, “ông hoàng sàn đấu” đã có khoảng 70 dự án phim, hợp tác với nhiều tên tuổi hàng đầu. Nhưng tất cả các vai diễn của sao nam sinh năm 1958 không giúp ông trở thành ngôi sao thương mại vì chuyên đóng vai thứ hoặc phản diện. Vai diễn khiến Chu Tỉ Lợi bị đóng khung vào các vai gian ác chính là trong Tinh võ anh hùng (1994) với Lý Liên Kiệt. Tài tử khiến khán giả mãn nhãn với những màn ra đòn lợi hại ngang tài Lý Liên Kiệt. Trả lời phỏng vấn, ông hoàng Kung Fu từng nói rằng Chu Tỷ Lợi quá mạnh và chỉ Lý Tiểu Long mới có thể đối đầu trực tiếp.

https://www.youtube.com/watch?v=5wnpjzgSd84

 

C.T (Tổng hợp)

loading...

languarr