5 bom tấn siêu anh hùng bị “ghẻ lạnh” sau khi ra mắt

Với kinh phí đầu tư thuộc hạng khủng cùng dàn diễn viên xuất sắc nhưng 5 bộ phim dưới đây đã bị giới phê bình đánh giá thấp ngay sau ngày ra mắt.

Màn giao đấu rung chuyển Hollywood giữa Lý Liên Kiệt và Jason Statham
Những trận đánh “kinh thiên động địa” của thần sấm Thor

5. Batman & Robin (1997)

05

Cả giới phê bình lẫn khán giả đều đánh giá rằng đây chính là bộ phim Batman tệ nhất từ trước tới nay, bất chấp có sự tham gia của George Clooney, Uma Thurman và Arnold Schwarzenegger. Cốt truyện phim bị đánh giá là quá trẻ con, còn các nhân vật thì luôn cư xử ngờ nghệch. Phải gần 10 năm sau đó, Người Dơi mới “tái sinh” qua tác phẩm Batman Begins (2005) của đạo diễn Christopher Nolan. Ảnh: Warner Bros.

4. The Crow: City of Angels (1996)

04

Đây lại là một tác phẩm gây chút tò mò khi có sự tham gia của ngôi sao ca nhạc Iggy Pop. Song, khi cái chết của Brandon Lee – người sắm vai The Crow trong phần một, đã nguôi ngoai, City of Angels trở nên mất nhiệt. Cộng thêm sự chỉ trích của giới phê bình, bộ phim sớm rơi vào quên lãng. Ảnh: Miramax

3. Ghost Rider: Spirit of Vengeance (2012)

03

Công chúng không thể ngờ rằng phần hai của Ma tốc độ còn có thể dở hơn cả phần đầu, bất chấp những nỗ lực của tài tử Nicolas Cage.Ghost Rider: Spirit of Vengeance ra rạp ngay trước The Avengers (2012), nên nó càng bị đem ra so sánh và chê bai. Giờ thì nhân vật chuẩn bị xuất hiện trong series phim truyền hìnhMarvel’s Agents of SHIELD với diện mạo hoàn toàn mới. Ảnh: Columbia Pictures

2. Suicide Squad (2016)

02

Tung ra hàng loạt trailer ấn tượng, Biệt đội Cảm tử được kỳ vọng sẽ giúp người xem quên đi những tác phẩm siêu anh hùng tẻ nhạt ở nửa đầu năm 2016. Song, Suicide Squad thậm chí còn khiến người ta thất vọng hơn bởi mạch phim lủng củng và cách xây dựng nhân vật thiếu thuyết phục. Rốt cuộc, tác phẩm càng khiến vũ trụ phim siêu anh hùng của DC và Warner Bros chìm sâu trong khủng hoảng. Ảnh: Warner Bros.

1. Batman v. Superman: Dawn of Justice (2016)

01

Sau khi ra rạp hồi cuối tháng 3, Batman v Superman gây ra tranh cãi lớn: giới phê bình ghét bỏ bộ phim, còn người hâm mộ truyện tranh DC thì tìm đủ lý lẽ để phản bác. Phiên bản dài 3 tiếng của tác phẩm khá khẩm hơn một chút, nhưng vẫn chưa đủ xứng tầm với hai nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng bậc nhất là Người Dơi và Siêu Nhân. Một điểm sáng hiếm hoi của bộ phim là sự xuất hiện của nữ siêu anh hùng Wonder Woman do Gal Gadot thể hiện. Ảnh: Warner Bros.

Video: Top 5 phim hành động võ thuật ăn khách nhất nửa đầu năm 2016

https://www.youtube.com/watch?v=5wnpjzgSd84

C.T (Tổng hợp)

languarr