5 nữ vương từng “chết mê chết mệt” Đường Tăng trong Tây Du Ký

Vẻ thánh thiện của nhân vật Đường Tăng đã khiến không ít các nữ vương trong Tây Du Ký xiêu lòng.

Châu Tinh Trì biến Đường tăng trở nên giỏi võ, “chém gió” thần kỳ
Sốc: “Đường Tăng” Ngô Kinh là con trai ruột của Tôn Ngộ Không

1. CHU LÂM

Chu Lâm được xem là diễn viên thành công nhất trong các đời vương nư trong Tây Du Ký. Trong phiên bản Tây du ký 1986 huyền thoại, khán giả vẫn không thể quên vẻ đẹp ngọt ngào đầy hương sắc của nữ diễn viên họ Chu. Nhờ vai diễn này, bà vẫn được coi là biểu tượng sắc đẹp màn ảnh. Hiện tại Chu Lâm đã 64 tuổi nhưng vẫn còn sống độc thân. Có rất nhiều tin đồn cho rằng chính vì vương vấn Đường Tăng – Từ Thiếu Hoa.

1-chu-lam

Trong chương trình “Nghệ thuật nhân sinh – Tây du ký 20 năm gặp lại”, Tây Lương nữ vương – nữ diễn viên Chu Lâm đã không ngần ngại bảy tỏ nỗi lòng mình với Đương Tăng, Từ Thiếu Hoa: “Hôm nay gặp lại đoàn làm phim, ánh mắt tôi chỉ muốn tìm lại một người. Cách biệt 20 năm, không biết Ngự đệ ca ca có khỏe hay không?”.

Từ một thiếu nữ tuổi 18 đôi mươi khi đến với Tây du ký, đến giờ, Chu Lâm đã hơn 64, dù có nhiều người đeo đuổi, nhưng Chu Lâm vẫn sống một mình với mối tình chưa kịp bắt đầu mà đã phải kết thúc cùng Từ Thiếu Hoa.

2. VƯƠNG LỰC

Trong các phiên bản mới của ‘Tây du ký’, Vương Lực Khả nổi bật với khuôn mặt tươi như hoa, ánh mắt hút hồn và nụ cười mê đắm.

0

Thế nhưng Vương Lực Khả là nữ vương bị chỉ trích nhiều nhất vì sự táo bạo. Trong bản phim Tây du ký 2010 do đài Chiết Giang thực hiện, hình tượng quốc vương nữ nhi quốc của Vương Lực Khả liên tục bị so sánh với quý tộc Ai Cập, gương mặt sắc sảo, giống nữ vương đa tình hơn là si tình. Nhân vật Đường Tăng do Trần Tư Hàn đóng cũng hứng chịu nhiều chỉ trích từ khán giả.

3. LÝ HƯƠNG QUÂN

Lý Hương Quân là một kỹ nữ nổi tiếng trong Hương Lâu trên sông Tần Hoài, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Hương Quân sở hữu một nhăn sắc nghiêng nước, nghiêng thành khiến nhiều bậc quân tử động lòng. Không chỉ có ngoại hình đẹp, Hương Quân còn được đào tạo cầm kỳ, thi họa từ nhỏ nên khi lên 16 tuổi thì danh tiếng của nàng nổi như cồn.

68

Năm 1968, Tây du ký: Nữ nhi quốc ra rạp, vai nữ chính do Lý Hương Quân đóng. Nhân vật này bề ngoài lạnh lùng, uy quyền nhưng thực chất nghịch ngợm, táo bạo, tấn công Đường Tăng bằng mọi giá.

4. THẠCH TIỂU QUẦN

Trong Tây Du Ký (2010), Thạch Tiểu Quần đảm nhận vai giai nhân si mê “Đường Tăng” Ngô Thừa Ân. Không chỉ thế, cô còn đảm nhận vai diễn Bạch Tuyết Diễm. Tuy nhiều lần bị người mình yêu là Ngô Thừa Ân hiểu lầm nhưng cuối cùng vẫn hết lần này tới lần khác ra tay giúp đỡ.

4

Vì để giải oan cho Ngô Thừa Ân, Bạch Tuyết Diễm không tiếc hi sinh tính mạng của mình. Do đã thủ vai nữ hiệp, lại cùng thủ vai Quốc vương Nữ nhi quốc si tình nhưng không được báo đáp, bản của Thạch Tiểu Quần được cho là bản bi thảm nhất.

5. LỆ DĨNH

Ưu thế lớn nhất của nữ diễn viên này chính là nhan sắc. Tuy nhiên vẫn không ít ý kiến cho rằng nữ diễn viên 8X chưa đủ tầm vào vai kinh điển. Trước ý kiến này, đạo diễn Trịnh Bảo Thụy lên tiếng bênh vực. ‘Nữ vương là người xinh đẹp, có khí chất, lại vướng vào mối tình trái ngang khi muốn trở thành vợ tăng sư. Đối với tôi, Triệu Lệ Dĩnh rất xứng đôi bên Đường Tăng’, ông nói.

le-dinh

Khi đi qua vương quốc nữ nhi, Đường Tăng và Trư Bát Giới cho uống nhầm nước sông khiến bụng đột nhiên mang bầu. Họ phải cầu cứu Quốc vương. Không ngờ, trước vẻ tuấn tú lịch sự, am hiểu Phật pháp của Đường Tăng, nữ quốc vương đã rung động. Giữa hai người cũng nảy sinh đoạn ‘nhu tình’ khó nói.

C.T