6 diễn viên phim võ thuật thành công nhất lịch sử

Có rất nhiều cách để đánh giá những diễn viên võ thuật điện ảnh thành công nhất, và tùy theo ý kiến người hâm mộ mà mỗi cái tên được đưa ra đều có thể gây tranh cãi. Sau đây là 6 gợi ý đáng chú ý nhất cho danh sách các diễn viên có chỗ đứng ấn tượng nhất từng có trong làng điện ảnh võ thuật.

Diễn viên phim Bụi đời chợ Lớn qua đời ở tuổi 33

Diễn viên hành động gốc Việt bị tấn công kinh hoàng ở Úc

THÀNH LONG

Có rất nhiều tranh cãi khi đặt Thành Long lên ngôi vị thứ nhất, nhưng những con số sau đây không biết nói dối: 55 năm tham gia diễn xuất, 127 lần tham gia với tư cách diễn viên, 43 lần làm nhà sản xuất và 17 lần làm đạo diễn. Dĩ nhiên, không thể quên hắc đến con số 1,5 tỉ USD mà tất cả những tựa phim có mặt Thành Long đã kiếm được.

Sáng tạo, bền bỉ và đầy hi sinh với nghề, đó là những gì người ta dùng để đánh giá Thành Long và phong cách diễn xuất của ông. Dù có một số rắc rối gia đình và tình cảm cá nhân, Thành Long vẫn được đánh giá như một trong những ngôi sao Hoa ngữ có ít scandal nhất, cũng như ngân sách đóng góp từ thiện đáng kể.

LÝ TIỂU LONG

Nếu có thể sống lâu hơn định mệnh 35 năm ngắn ngủi, có lẽ Lý Tiểu Long đã trở thành một huyền thoại vĩ đại hơn những gì hôm nay chúng ta đã biết, đồng thời đánh bại vị trí của Thành Long.

Dẫu vậy, không thể phủ nhận sự thành công của Lý Tiểu Long, người đã khai sinh thể loại phim võ thuật thuần túy tại Hollywood. Ngoài lĩnh vực điện ảnh, Lý Tiểu Long còn thành công trong lĩnh vực võ thuật và diễn thuyết, viết sách.

STEVEN SEAGAL

Bắt đầu diễn xuất từ trước năm 1998, Stevel Seagal được biết đến như một người giữ đai đen Karate, Judo, Kendo và đặc biệt là 7 đẳng Aikido.

Trên thực tế, nếu so với những cái tên khác trong danh sách này, Steagal không đứng top đầu về khả năng thực chiến cũng như độ ảnh hưởng của những phim ông từng góp mặt. Tuy nhiên, ông là một trong những người tiên phong (cùng Chuck Norris) đưa những trường đoạn hành động súng đạn vào phim võ thuật.

CHÂN TỬ ĐAN

Danh sách này không thể thiếu đi cái tên quan trọng nhất của làng điện ảnh Hoa ngữ: Chân Tử Đan.

Ở tuổi 53, Chân Tử Đan vẫn chưa có ý định dừng lại sau hàng chục tác phẩm điện ảnh, trong đó có rất nhiều tựa phim huyền thoại như Đạo Hỏa Tuyến, Sát Phá Lang, Thân Phận Đặc Biệt hay Diệp Vấn.

Anh cũng được đánh giá như một trong những diễn viên đa tài nhất với phong cách diễn xuất có thể thay đổi linh hoạt từ võ thuật Á Đông truyền thống cho đến những màn song đấu kiểu “nồi đồng cối đá” ít hoa mỹ nhưng đầy uy lực.

CHUCK NORRIS

Chuck Norris là biểu tượng của sự mạnh mẽ, phong trần nhưng vẫn rất “duyên”. Ông được xem như cuốn sử thi của phong cách phim võ thuật – hành động thập niên 80, một huyền thoại thực sự đã bắt đầu từ năm 1972 với những vai diễn đầu tiên cùng Lý Tiểu Long.

Chuck Norris cũng là một trong những diễn viên sở hữu đai đẳng ấn tượng nhất: người phương Tây đầu tiên đạt bát đẳng huyền đai Taekwondo, ngoài ra còn giữ đai đen Brazilian Jiujitsu.

JEAN CLAUDE VAN DAMME

Nhà vô địch Karate Bỉ được đánh giá như một trong những ngôi sao có phong độ bền bỉ và ổn định nhất tại Hollywood. Kể từ tựa phim huyền thoại Bloodsport, Van Damme tiếp tục tấn công làng điện ảnh võ thuật hành động, để lại dấu ấn sau hàng chục năm với những cú đá chưa bao giờ lỗi thời. Không chỉ nổi danh với khả năng võ thuật, Van Damme còn là một tài tử biết diễn xuất với nhiều góc cạnh tâm lý sắc sảo, phức tạp.

Phạm Vũ

loading...

languarr