Tiết lộ lý do Chân Tử Đan chấp nhận bị ném đá với vai mù trong “Star Wars”

Sau một thời gian im lặng, cuối cùng Chân Tử Đan đã tiết lộ sự thật đằng sau quyết định nhân vai diễn mù trong Star Wars.

Phía sau màn ảnh Chân Tử Đan đã chèn ép Ngô Kinh như thế nào?
Hé lộ đoạn phim hiếm về vai diễn của Chân Tử Đan trong phim mới

Chân Tử Đan được xem là ngôi sao hành động hot nhất Châu Á hiện nay. Những vai diễn của anh thường gắn liền với những pha hành động mãn nhãn cho nên việc chấp nhận hóa thân thành hiệp sĩ mù trong Star Wars khiến người hâm mộ hụt hẫng vì không được thấy anh phô diễn hết những kĩ năng võ thuật của mình.

chan1
Chân Tử Đan với hình ảnh mù, ăn xin trong phim.

Sự hụt hẫng đó đã được fan chia sẻ trên QQ: “Chúng tôi đã kỳ vọng vào vai diễn của Chân Tử Đan nhưng quả thật mọi thứ khiến chúng tôi thất vọng. Hollywood tìm đến nghệ sĩ Trung Quốc để đóng vai ăn xin và bị mù sao?”.

Để giải thích cho quyết định này, mới đây trong buổi họp báo giới thiệu bom tấn Rouge One: A Star Wars Story ở Hong Kong Chân Tử Đan cho biết: “Lúc được mời đóng Rogue One, tôi không muốn xa nhà 5 tháng để quay phim ở Anh. Tôi chỉ đổi ý định sau khi hỏi ý kiến ba đứa con và chúng háo hức gật đầu”. Sự động viên của các con khiến diễn viên đồng ý tham gia dự án kinh phí lớn của Hollywood.

ctd2
Chân Tử Đan trong buổi họp báo giới thiệu bom tấn Rouge One: A Star Wars Story.

Ngoài ra Chân Tử Đan cũng cho rằng, hình tượng mù trong phim mới là do anh tự đề nghị chứ không hề có sự áp đặt của đạo diễn: “Tôi nói với đạo diễn Gareth Edwards rằng nếu nhân vật Chirrut Imwe là một người mù thì anh ta sẽ thú vị hơn nhiều. Câu chuyện về anh ta cũng hấp dẫn hơn. Đạo diễn lập tức đồng tình với đề nghị của tôi. Nhân vật hiệp sĩ mù ra đời như thế”.

Được biết, Chân Tử Đan đóng vai hiệp sĩ mù Chirrut Imwe trong Rogue One: A Star Wars Story. Chính vì bất lợi không có đôi mắt cho nên anh đất diễn của anh không nhiều và có số phận bi kịch khi chết khá sớm. Tuy nhiên điều đó vẫn không ảnh hưởng đến cát-xê của anh trong phim (cao nhất đoàn).

Rogue One: A Star Wars Story được đạo diễn bởi Gareth Edwards và kịch bản do Gary Whitta và Chris Weitz chắp bút, chỉ đạo hình ảnh bởi John Knoll. Phim sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 16/12.

https://www.youtube.com/watch?v=48XWkN0jBQY

C.T (Tổng hợp)