Đạo diễn “Once Upon a Time in Hollywood”: “Lý Tiểu Long là kẻ kiêu ngạo”

(VoThuat.vn) – Đạo diễn phim “Chuyện ngày xưa ở Hollywood” Quentin Tarantino khẳng định hình tượng của Lý Tiểu Long trên phim của ông hoàn toàn đúng sự thật.

“Once Upon a Time in Hollywood” hay tựa Việt là “Chuyện ngày xưa ở Hollywood” là bộ phim của đạo diễn lừng danh Quentin Tarantino kể nhiều câu chuyện đan xen nhau ở Hollywood thập niên 1960, quy tụ dàn sao hạng A như Leonardo DiCaprio, Brad Pitt, Margot Robbie và Al Pacino. Phim được khen ngợi về chất lượng nhưng vướng một số chỉ trích khi khắc họa nhân vật có thật như Lý Tiểu Long là một kẻ kiêu ngạo, hiếu thắng.

Cụ thể, cảnh phim bị chỉ trích là cảnh khi Lý Tiểu Long (Mike Moh đóng) gặp nhân vật cascadeur Cliff Booth (Brad Pitt đóng) trên phim trường Hollywood thập niên 1960. Lý thách đấu với Cliff theo thể thức ba hiệp thắng hai. Mỗi bên thắng một hiệp trước khi cuộc đấu bị dừng. Lý Tiểu Long là người chủ động thách đấu và được miêu tả là kiêu ngạo, hiếu chiến.

Ngay sau đó, cảnh này đã lập tức bị gia đình, bạn bè của Lý Tiểu Long chỉ trích dữ dội vì khắc họa hình ảnh của cố võ sĩ sai sự thật. Được biết, thậm chí trong kịch bản gốc, đạo diễn Quentin Tarantino còn để nhân vật chính của phim là Cliff đánh bại Lý Tiểu Long một cách dễ dàng và chính Brad Pitt (người thủ vai Cliff) là người xin đạo diễn đổi kịch bản để thể hiện sự tôn trọng với Lý Tiểu Long.

Kết quả hình ảnh cho once upon a time in hollywood bruce lee

Trước những chỉ trích dữ dội của cộng đồng, đạo diễn của bộ phim đã lên tiếng. Tarantino nói: “Lý Tiểu Long là người kiêu ngạo. Tôi không bịa ra cách anh ấy nói chuyện. Tôi từng nghe anh ấy nói những điều đó, theo kiểu như vậy”, Tarantino nói.

Kết quả hình ảnh cho quentin tarantino
Quentin Tarantino

Đạo diễn cũng cho rằng Lý Tiểu Long từng nói có thể thắng Muhammad Ali – dựa theo lời tường thuật của vợ anh (Linda Lee) trong một sách tiểu sử. Do đó, tình tiết này trong phim là có cơ sở chứ không cố tình bôi xấu cố diễn viên như người thân của anh nhận định. Tuy nhiên, đạo diễn sinh năm 1963 không giải thích tại sao làm về Lý Tiểu Long mà không tham khảo ý kiến gia đình anh.

“Chuyện ngày xưa ở Hollywood” vẫn đang được chiếu ở các rạp trên toàn quốc. Phim được đánh giá xuất sắc về mặt nội dung, mang một làn gió mới đến làng điện ảnh trong những năm vừa qua với lối kể chuyện hấp dẫn, mới lạ. Mặc dù dính chỉ trích về nhân vật Lý Tiểu Long nhưng phim vẫn đang thu về những thành công vang dội.

Hoài Phương

loading...

languarr