Đây chính là bộ phim hành động đầu tiên trên thế giới

Bộ phim hành động đầu tiên mà bạn đã xem là gì? Và liệu rằng bạn có thắc mắc bộ phim nào là bộ phim hành động đầu tiên hay không?

Ngọc Trinh tập luyện tích cực để làm phim võ thuật “NT56”
Bộ phim bom tấn năm 2017 của Thành Long tung trailer gay cấn

Nếu bạn ở độ tuổi hai mươi, bạn có thể nhớ The Maze – Mê cung hoặc Mission: Impossible – Nhiệm vụ bất khả thi. Nếu bạn ở tuổi ba mươi, có thể sẽ là Predator – Quái vật vô hình hoặc Die Hard – Đương đầu với thử thách. 40 tuổi? Có lẽ Star Wars – Chiến tranh giữa các vì sao hoặc Rocky – Tay đấm huyền thoại? Dường như những bộ phim hành động đã có một khoảng thời gian mà hầu hết mọi người đều có thể nhớ. Tuy nhiên, để quay trở lại bộ phim hành động đầu tiên, chúng ta cần phải quay trở lại bình minh của thế kỷ hai mươi, trong bộ phim The Great Train Robbery – Vụ cướp tàu vĩ đại năm 1903.

Trước khi phim bắt đầu có âm thanh, The Great Train Robbery đã thể hiện các cảnh hành động và bắn súng. Các diễn viên của bộ phim đã tái hiện lại một băng cướp biển đã lên tàu để đánh cướp và giết chết một vài người cho đến khi những kẻ cướp biển cuối cùng bị tiêu diệt bởi một nhóm người dân có vũ trang. Đó là những cảnh phim im lặng vào thời điểm đó.

Mặc dù có độ dài ngắn chỉ 12 phút nhưng The Great Train Robbery đã rất thành công và không chỉ được coi là bộ phim hành động đầu tiên mà còn là một trong những bộ phim bom tấn đầu tiên. Hơn một trăm năm kể từ lần đầu tiên được xuất hiện, cảnh phimcuối cùng mang tính biểu tượng đã được hoan nghênh và tái hiện trong nhiều bộ phim ngày nay.

Anh Thư

loading...

languarr