(VoThuat.vn) – Đỉnh Mù Sương (ĐMS) là bộ phim hành động võ thuật đầu tiên của đạo diễn Phan Anh, một dự án sản xuất với tinh thần độc lập đúng nghĩa sẽ góp mặt vào bàn tiệc phát hành phim Việt vào trung tuần tháng 7/2020 này.

Dàn cast chính là những cái tên mới lạ với khán giả yêu phim Việt: Võ sư Vịnh Xuân Quyền Peter Phạm, vô địch WBA châu Á, nam vương quyền anh hạng siêu trung Trương Đình Hoàng và ngôi sao võ thuật người Thái Lan Simon Kook. Với những fan đam mê võ thuật thì đây là những cái tên rất nổi tiếng trong làng võ thuật nước nhà và khu vực Châu Á.

Đỉnh Mù Sương là phim võ thuật nổi bật ra rạp tháng 7 này.

Đảm nhận vai chính Phi trong phim là master Peter Phạm. Anh vốn là võ sư Vịnh Xuân Quyền có khả năng đấm tốc độ 78 cú đấm trong 10 giây, trong ĐMS anh cũng kiêm luôn vai trò đạo diễn võ thuật. Vì là võ sư Vịnh Xuân nên trong phim nhân vật của anh sử dụng rất nhiều đòn thế của Vịnh Xuân Quyền làm chủ đạo. Ngoài ra còn có MMA và kickboxing đến từ các nhân vật trong những pha đấu cận chiến.

Võ sư Peter Phạm

Tại buổi showcase, võ sư Peter Phạm cùng đạo diễn Phan Anh đã chia sẻ “Võ thuật là ngôn ngữ hành động, không thuộc riêng về một dân tộc nào, nhưng trong (Đỉnh Mù Sương) chúng tôi muốn thể hiện phim theo cách của người Việt Nam, bộ phim giúp chúng tôi thực hiện giấc mơ đưa võ thuật vào điện ảnh”.

“Theo cách của người Việt Nam”, đó có thể là câu nói thể hiện rõ nhất lòng tự hào dân tộc, tinh thần nhiệt huyết của anh cùng toàn bộ ekip. Trước nay mình vẫn hay e ngại khi võ sư hay các diễn viên đóng thế tham gia phim. Vai diễn của họ khá mờ nhạt, ít thuyết phục về diễn xuất, nếu ngưng đánh thì họ sẽ ngừng diễn, khi cần diễn xuất mà thiếu những màn giao đấu thì phần lớn họ không biết làm gì!

Nam vương Boxing Trương Đình Hoàng cũng xuất hiện trong bộ phim điện ảnh này.

Tuy nhiên, dàn cast trong Đỉnh Mù SƯơng đã phần nào thay đổi định kiến đó, từ vai diễn chính đến các tuyến nhân vật phụ tròn vai, diễn xuất chừng mực, không lên gân, không căng cứng, khiến khán giả tin vào nhân vật, trên hết mình cảm nhận được nguồn năng lượng nhiệt huyết thật lớn lan tỏa từ ekip, thấy được tình yêu và sự chân thành mà từng thành viên đã dành cho phim và cho các vai diễn.

Tại buổi giao lưu, bằng sự chân thành, điềm tĩnh cùng những thước phim chân thật, đoàn phim đã mang đến nhiều thiện cảm cho đồng nghiệp, khách mời và báo chí. Phim còn có sự góp mặt của các nghệ sỹ gạo cội Công Ninh, các diễn viên trẻ Trúc Mây, Lê Thảo đặc biệt diễn viên Thạch Kim Long đã vào vai trùm Ba Râu khác lạ so với những vai diễn nông dân, người lao động thường thấy, Ba Râu cùng đàn em là tuyến phản diện hấp dẫn trong ĐMS.

Sao 'Diệp Vấn 3' xuất hiện trong phim Việt 'Đỉnh mù sương'
Bộ phim chắc chắn mang đến những phân cảnh đánh đấm ấn tượng

Một điều gì đó thật trinh nguyên, thật thuần khiết trong trong tư duy và cách làm phim của ekip này. Đỉnh Mù Sương có kịch bản khá giản dị, câu chuyện gây cảm tình vì sự chân thật của tình huynh đệ và tinh thần thượng võ xuyên suốt. Dàn diễn viên nam không nổi tiếng showbiz (theo nghĩa giải trí) nhưng rất … nam tính. Đây là điều rất quan trọng và rất cần của thể loại phim này. Đặc biệt những cảnh quay rừng núi cao nguyên Nam Trung Bộ hùng vĩ với thác nước, hang động chưa từng được “check in” ở đâu đã khiến mình ngạc nhiên.

Trailer Đỉnh Mù Sương

Phim sẽ ra rạp toàn quốc từ 17.7.2020 và hôm nay 15-16.07.2020 đã mở bán những suất chiếu sớm. Là khán giả yêu phim Việt, yêu võ thuật Việt mình sẽ ủng hộ tác phẩm này, ủng hộ vẻ đẹp của tình huynh đệ và tinh thần đẹp của võ thuật theo cách của người Việt Nam!

Nguồn: FB diễn viên Hồng Ánh

loading...

languarr