Điểm danh “Nữ ma đầu” xinh đẹp nhất tiểu thuyết Kim Dung

loading...

Tiểu thuyết Kim Dung tồn tại rất nhiều nữ nhân vật có dung mạo tuyệt trần. Trong số này có không ít những nữ ma đầu độc ác nhưng sở hữu sắc đẹp tuyệt thế.

Chu Chỉ Nhược

Chu Chỉ Nhược xuất hiện trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký, là đệ tử đắc ý nhất của Diệt Tuyệt Sư Thái và sau này trở thành chưởng môn đời thứ 4 của phái Nga Mi. Cô được miêu tả có dung mạo đẹp như tiên nữ, khiến bất kỳ người đàn ông nào nhìn thấy cũng tâm hồn điên đảo.

Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ quen nhau từ nhỏ, có thể gọi là thanh mai trúc mã. Sau này, họ lại được Tạ Tốn – nghĩa phụ của Trương Vô Kỵ tác hợp thành vợ chồng.Tuy nhiên, về sau, Chu Chỉ Nhược lại không có được trái tim của Trương Vô Kỵ.

Chu Chỉ Nhược tham lam, nàng muốn đạt được tất cả, từ danh vọng đến tình yêu. Để chiếm được trái tim của Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ nhược đã không từ bất cứ thủ đoạn độc ác nào. Thực hiện dã tâm của mình, nàng trộm Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao, hãm hại Ân Ly, giá họa cho Triệu Mẫn, âm thầm luyện Cửu âm chân kinh, mưu hại Tạ Tốn…

Những việc mà nàng làm không chỉ giúp nàng loại bỏ được tình địch, trả thù được cho môn phái và bản thân, lấy được bí kíp võ công mà còn giành được Trương Vô Kỵ. Tuy nhiên, chúng cũng khiến nàng phải trả giá, và đánh mất chính bản thân và tình yêu của mình.

Bằng võ công thượng thừa Cửu Âm Bạch Cốt Trảo học được sau khi chiếm đoạt Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao, Chu Chỉ Nhược trở thành một trong những cao thủ bậc nhất trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký và giết hại nhiều anh hào trong võ lâm. Sau này được sự cảm hóa của Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược trở về con đường chính đạo.

Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu là nhân vật xuất hiện trong Thần Điêu Đại Hiệp. Lý Mạc Sầu là đệ tử đời thứ ba của phái Cổ Mộ, là sư tỷ của Tiểu Long Nữ. Lý Mạc Sầu có vẻ ngoài kiêu sa, dung mạo tuyệt trần, thuần khiết khiến bao người say đắm. Tuy nhiên, bên cạnh vẻ ngoài làm mê hoặc lòng người, Lý Mạc Sầu sở hữu tính tình lạnh lùng và hành động vô cùng tàn ác.

Khi còn trẻ, Lý Mạc Sầu xinh đẹp, tính khí lạnh lùng, đã từng yêu say đắm Lục Triển Nguyên, vứt bỏ lễ giáo, chấp nhận mang tiếng phản đồ nhưng sau đó Lục Triển Nguyên bội ước, lấy Hà Nguyên Quân làm vợ. Cuộc tình tan vỡ trong quá khứ đã khiến Lý Mạc Sầu trở thành một con người tàn nhẫn và độc ác.

Lý Mạc Sầu hay cưỡi trên một con lừa cổ đeo vòng lục lạc, ở đâu nghe tiếng lục lạc thì các địch thủ của nàng phải táng đởm kinh hồn. Nàng có ngón đòn tủ: Xích luyện thần chưởng, chưởng đánh ra in hình bàn tay đỏ như máu. Ngoại hiệu của Lý Mạc Sầu là Xích Luyện Tiên Tử, nó phản ánh đúng con người nàng, giống như một tiên nữ hắc ám.

Vì bị phụ tình, Lý luôn giữ quan niệm rằng: Đàn ông trong thiên hạ đều là kẻ bạc tình. Một mặt rất tự phụ vì sắc đẹp của mình, một mặt Lý Mạc Sầu rất ghét đàn ông nhìn nàng với cái tâm sắc dục. Có khi chỉ vì thế mà Lý Mạc Sầu lấy mạng người khác. Lý Mạc Sầu không ngần ngại tìm giết cả nhà người tình cũ. Sau khi Lục Triển Nguyên và vợ tự vẫn, Mạc Sầu tiếp tục tìm đến giết cả nhà em trai và bắt đi cháu gái của tình cũ là Lục Vô Song. Mặc dù tàn ác nhưng Lý Mạc lại giữ mình băng thanh ngọc khiết, đến chết vẫn là một xử nữ từ trong tâm khảm đến thể xác. Nhưng là một trinh nữ đại ma đầu.

Lý Mạc Sầu nhiều lần hãm hại sư muội Tiểu Long Nữ nhằm đoạt bí kíp Ngọc Nữ Tâm Kinh song thất bại. Cuối đời, cô trúng độc hoa tình rồi tự tử trong đám cháy ở Tuyệt Tình Cốc.

Mai Siêu Phong

Mai Siêu Phong xuất hiện trong tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu và là đệ tử của Đông Tà Hoàng Dược Sư.

Mai Siêu Phong tên thật là Mai Nhược Hoa, từ nhỏ sống trong vòng tay thương yêu của bố mẹ, nhưng rồi phụ mẫu qua đời, côi cút một thân một mình bị kẻ xấu chà đạp và khinh khi. Nàng ta được Đông Tà Hoàng Dược Sư ra tay nghĩa hiệp cứu vớt và thu nhận làm đệ tử, đổi tên là Mai Siêu Phong và dạy võ công của Đào Hoa Đảo.

Mai Siêu Phong lén lút có tình cảm với sư huynh Trần Huyền Phong. Sau đó, cả hai trốn khỏi Đảo Đào Hoa, ăn cắp theo quyển hạ Cửu Âm Chân Kinh của sư phụ.

Sợ sư phụ truy sát, họ đã bắt đầu tập luyện môn võ công bí truyền ấy. Trần Huyền Phong trở thành Đồng Thi, Mai Siêu Phong là Thiết Thi, cặp vợ chồng với biệt danh “Hắc Phong Song Sát” đã gây ra biết bao nhiêu là sóng gió trên giang hồ, võ công cao cường, ra tay độc ác.

Để tu luyện Cửu âm bạch cốt trảo và thôi tâm chưởng, hai vợ chồng Mai Siêu Phong bắt vô số thường dân dùng làm vật luyện công, dùng móng tay bóp thủng đầu hoặc đánh vỡ tim họ để thử chưởng lực thủ đoạn tàn nhẫn dã man khiến cả giang hồ khiếp đảm. Sau khi bị mù 2 mắt, Mai Siêu Phong càng hung tàn hơn, gieo rắc tội ác khắp nơi.

Tuy đã bỏ trốn khỏi sư môn, nhưng Mai Siêu Phong vẫn rất kính yêu sư phụ Hoàng Dược Sư. Trong lần đầu tiên gặp lại sư phụ tại Quy Vân trang ở Ngũ Hồ, Mai Siêu Phong đã xin Hoàng Dược Sư tha tội bỏ trốn khỏi sư môn. Hoàng Dược Sư yêu cầu Mai Siêu Phong phải hoàn thành ba việc trước khi quay lại Đào Hoa đảo để Hoàng Dược Sư cân nhắc, trong đó có việc phải tự hủy bỏ võ công đã lén học trong Cửu âm chân kinh.

Trong lần thứ hai gặp lại sư phụ tại quán rượu bỏ hoang ở Ngưu Gia thôn, Mai Siêu Phong đã đỡ đòn đánh lén của Âu Dương Phong cho sư phụ nên bị trọng thương rồi chết.

Hoài Phương

 

languarr