‘Đường Tăng’ phim Tây du ký 1986 già nua, vất vả ở tuổi 58

Là một trong 3 diễn viên đóng vai Đường Tăng phim “Tây du ký” 1986, Từ Thiếu Hoa vất vả với cuộc sống mưu sinh và chấp nhận một sự nghiệp mờ nhạt.

Đoạn phim lấy nhiều nước mắt khán giả nhất trong Tây Du Ký
5 nữ vương từng “chết mê chết mệt” Đường Tăng trong Tây Du Ký

Hôm 26/12, nam diễn viên Từ Thiếu Hoa tham dự sự kiện họp báo ra mắt phim Sân khấu tổ chức tại Hợp Phì, tỉnh An Huy (Trung Quốc). Theo tiết lộ, ông đảm nhận một vai nhỏ trong phim. Dù không còn ở thời kỳ nổi tiếng, Từ Thiếu Hoa vẫn nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Đường Tăng ngày nào bật cười khi vài khán giả khen ông điển trai, không có nhiều thay đổi so với trước kia. “Tôi hiểu các bạn khen động viên. Sau 30 năm, không chỉ ngoại hình mà tính cách và cuộc sống của tôi cũng có nhiều biến động. Điểm duy nhất không thay đổi có chăng là mái đầu cạo trọc”, ông tâm sự.

tdk
Từ Thiếu Hoa gầy và già nua ở tuổi 58. Ông tiều tụy hơn và vẫn chăm đóng phim. Ảnh: Sina.

Từ Thiếu Hoa hiện là diễn viên hiếm hoi của đoàn phim Tây du ký thường nhận lời biểu diễn ở tỉnh lẻ, tham gia các dự án phim kinh phí thấp. So với những đồng nghiệp năm xưa, sự nghiệp của ông khá mờ nhạt.

“Cuộc đời này chuyện gì cũng là hư ảo. Thắng cũng vui, thua cũng muốn vui vẻ. Nếu cả đời chỉ gặp thành công không thất bại là điều đáng tiếc, thất bại không có thành công cũng để lại đau xót. Niềm vui trong cuộc sống này là việc ta nỗ lực vượt qua mọi thử thách”, Từ Thiếu Hoa giãi bày.

Tây du ký bản 1986 có 3 diễn viên đảm nhận vai Đường Tăng: Trì Trọng Thụy, Uông Việt và Từ Thiếu Hoa. Trong đó, Từ Thiếu Hoa được đánh giá có ngoại hình điển trai và hiền lành nhất. Sinh năm 1958 tại Sơn Đông, Trung Quốc, ông còn được biết đến nhờ Tam quốc diễn nghĩa, Đường Huyền Trang, Bố y Khổng Tử.

tdk1
Từ Thiếu Hoa ngày ấy (phải) và bây giờ. Ảnh: Sina.

Ông lập gia đình khá sớm và có một con gái đã kết hôn. Nhưng đến giờ khán giả vẫn nhắc lại chuyện tình đầy uẩn khúc giữa ông với Chu Lâm. Theo nhiều nguồn tin, năm xưa khi đóng phim, mỹ nhân đẹp nhất phim say đắm Từ Thiếu Hoa ngay lần đầu gặp mặt nhưng vì ông là người có gia đình nên Chu Lâm đành yêu đơn phương.

20 năm sau trong một lần hội ngộ đoàn làm phim, người đẹp Chu Lâm ở tuổi ngũ tuần vẫn không quên hỏi thăm: “20 năm xa cách rồi, dám hỏi Ngự đệ ca ca có khỏe không?”.

Theo Zing