‘Fast & Furious 9’ đạt doanh thu 500 triệu USD

(VoThuat.vn) – Siêu phẩm hành động với sự góp mặt của Vin Diesel, John Cena tiếp tục dẫn đầu phòng vé với doanh thu toàn cầu lên đến 500 triệu USD

Theo Hollywood Reporter, phòng vé Bắc Mỹ những ngày qua tiếp tục chứng kiến sự thành công của Fast & Furious 9: The Fast Saga (tựa Việt: Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ). Phim của Universal thu 24 triệu USD dịp cuối tuần và khoảng 32 triệu USD trong bốn ngày lễ Quốc khánh Mỹ. Trên phạm vi toàn cầu, doanh thu của F9 là 491,5 triệu USD. Chuyên gia dự đoán bom tấn đua xe, hành động đạt 100 triệu USD trong nước và 500 triệu USD toàn cầu vào tuần này, đây là cột mốc quan trọng của bộ phim. F9 chính thức trở thành bộ phim Hollywood kiếm được nhiều tiền nhất trong mùa dịch.

Phần 9 chứng kiến sự trở lại của hàng loạt ngôi sao từ các phần trước như Vin Diesel, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Chris Bridges… Đô vật John Cena lần đầu tham gia loạt phim với vai phản diện Jakob Toretto – em trai của Dominic Toretto (Vin Diesel thủ vai) và là tay đua xe kiêm sát thủ đầy kinh nghiệm. Tay đua Han Lue (Sung Kang) đã mất ở phần 6 nay cũng bất ngờ tái xuất.

Sau các sự kiện của phần 8 The Fate Of The Furious (2017), Dominic và gia đình phải đối mặt với em trai Jakob vì những tư thù cá nhân. Thậm chí, Jakob còn hợp tác với kẻ thù cũ của anh trai là Cipher (Charlize Theron). Trong trailer, Jakob được giới thiệu là người thua kém Dominic về nhiều mặt, luôn muốn vượt qua cái bóng của anh trai. Do đó, Cipher đã lôi kéo Jakob bằng cách “thêm dầu vào lửa” dẫn đến cuộc đối đầu đầy kịch tính. Tuy nhiên, cuối cùng 2 anh em đã hòa giải và cùng nhau lên kế hoạch đánh bại âm mưu của Cipher.

Dù vậy, bộ phim vẫn nhận được nhiều đánh giá trái chiều. Trên IMDb, Fast & Furious 9 chỉ được đánh giá 5,5/10 điểm hay 33% “cà chua tươi” trên trang Rotten Tomatoes. Ngó sang các tạp chí, The Hollywood Reporter nhận xét rằng các phần phim trước đó thú vị hơn nhiều và “không phải ai cũng quan tâm nhưng nó có logic hơn nhiều”.

Mặt khác, với doanh thu phòng vé cuối tuần qua, thương hiệu phim Fast & Furious đã cán mốc 6 tỷ USD trên toàn cầu. Qua đó, đưa loạt phim đứng “chung mâm” với các thương hiệu phim như X-Men, Spider-Man và James Bond.

Hoài Phương (Tổng hợp)