Hé lộ đoạn film Lý Tiểu Long xuất hiện trong Diệp Vấn 3

Việc Lý Tiểu Long xuất hiện trong film Diệp Vấn 3 có lẽ là một trong những nguyên nhân lớn làm nên sức lan tỏa của bộ phim ngay từ khi còn chưa được công chiếu.

Chân Tử Đan giao đấu với Mike Tyson trong Diệp Vấn 3

Những hình ảnh khiến bạn phải “rần rần” ngóng đợi Diệp Vấn 3

Được thực hiện như lời kết lại cho cuộc đời danh sư Diệp Vấn vốn còn đang bỏ ngỏ ở 2 phần trước, Diệp Vấn 3 còn là lời chào tạm biệt sự nghiệp phim hành động của Chân Tử Đan. Phim được đầu tư ở mọi khía cạnh, thu hút được sự góp mặt của cả huyền thoại quyền Anh Mike Tyson cũng như nhiều tiến bộ vượt bậc trong kỹ xảo, tuy nhiên, việc đưa tên tuổi Lý Tiểu Long đến với phim lại là điều khiến đoàn làm phim đau đầu nhất.

Không bàn tới các vấn đề về bản quyền để tái hiện Lý Tiểu Long trên màn ảnh, tầm quan trọng của Diệp Vấn 3 càng khiến đoàn làm phim không thể lơ là với nhân vật Lý Tiểu Long. Kỹ xảo CGI (từng được sử dụng để tái hiện nam tài tử xấu số Paul Walker trong phim Fast & Furious 7) đã được đề cập nhưng cuối cùng vẫn bị gạt ra ngoài bàn dự án vì không đủ khả năng miêu tả trọn vẹn hình tượng Lý Tiểu Long.

Poster Lý Tiểu Long trong phim Diệp Vấn 3 thể hiện rõ huyền thoại họ Lý trong phim chỉ mới là cậu thiếu niên.
Poster Lý Tiểu Long trong phim Diệp Vấn 3 thể hiện rõ huyền thoại họ Lý trong phim chỉ mới là cậu thiếu niên.

Và trong tình thế đó, Trần Quốc Khôn – một trong những người tái hiện hình ảnh huyền thoại Lý Tiểu Long thành công nhất đã được mời gọi cho vai diễn.

Theo như bối cảnh của Diệp Vấn 3, đúng như nhiều người dự đoán, Lý Tiểu Long khi xuất hiện vẫn là một cậu thiếu niên 16 tuổi (giốngvới sự thật lịch sử), vẫn còn giữ nguyên tính khí ương ngạnh, kiêu ngạo. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm đó, huyền thoại Lý Tiểu Long – theo sự tái hiện của film – đã có tố chất võ thuật vượt trội, đủ để khiến danh sư Diệp Vấn phải đồng ý thu nhận.

Lý Tiểu Long đã xuất hiện trong Diệp Vấn 3 như thế nào? Hãy cùng xem trích đoạn sau đây (trích từ phim Diệp Vấn 3, bản chính thức).

Phạm Vũ

loading...

languarr