Lý Liên Kiệt tiếp tục bi quan về bệnh tật

loading...

Sau khi xuất hiện với hình ảnh tiều tụy trong phim mới, Lý Liên Kiệt lại khiến người hâm mộ lo lắng khi chia sẻ về bệnh tật của mình.

Lý Liên Kiệt bị “ném đá” vì vai diễn mới
Lý Liên Kiệt tái xuất với vẻ ngoài tiều tụy vì bệnh tật

Mới đây, Lý Liên Kiệt xuất hiện tại một hoạt động từ thiện ở Bắc Kinh, anh thẳng thắn cho biết: “Năm 2000, trong một lần bị thương, các bác sĩ đã nói về khả năng tôi phải ngồi xe lăn lúc tuổi già. Năm 2013, sau khi phát hiện mắt lồi hẳn, tôi kiểm tra sức khỏe mới hay đã bị bệnh cường tuyến giáp trạng. Khi phát hiện bệnh đã là không sớm, việc điều trị khó hơn. Tôi đang bị bệnh, tôi rất đau đớn…”.

ll
Người hâm mộ không nhận ra ngôi sao võ thuật trong vai diễn mới của mình.

Hiện nay, Lý Liên Kiệt vẫn không thể vận động mạnh, cũng không thể đóng những pha hành động nguy hiểm như xưa. Khi ở trường quay, bên cạnh ngôi sao họ Lý luôn có nhân viên y tá túc trực.

Trải qua những đớn đau vì căn bệnh hành hạ, nhưng ngôi sao võ thuật tỏ ra khá bình thản khi nói về cái chết: “Kiếp luân hồi có tồn tại, cho dù có chết cũng không đáng sợ. Tôi hài lòng với kiếp này khi có một người vợ tuyệt vời và những đứa con ngoan. Tôi cũng chẳng hổ thẹn với đời khi luôn hành xử đúng mực, cố gắng làm điều thiện. Chẳng còn điều gì làm tôi tiếc nuối nếu rời khỏi trần thế nữa”.

llk1
Lý Liên Kiệt bật khóc khi chia sẻ về bệnh tật.

Những năm qua, nếu không đóng phim, Lý Liên Kiệt thường dành thời gian để thiền tu. Nam diễn viên cảm thấy trân trọng và viên mãn với mỗi ngày được sống, anh cũng thoải mái chia sẻ việc mình đã tự sắp xếp chuyện hậu sự: “Tôi dặn vợ đưa tôi đến hỏa táng và an táng tại một ngôi chùa ở Tây Tạng. Tâm nguyện của tôi là sư trụ trì có thể để lại di bút trên bia mộ của mình”. Vua võ thuật muốn được quy y nơi cửa Phật vì trước đây, khi đến Thiếu Lâm Tự để đóng phim, anh từng được sư trụ trì nhắn nhủ rằng mình có duyên nợ với Phật pháp.

Video: Lý Liên Kiệt trả lời phỏng vấn về bản thân 

https://www.youtube.com/watch?v=iXslTXxOxSw

C.T (Tổng hợp)

languarr