Ngôi sao của “Luther” bất ngờ trở thành một kickboxer

Idris Elba, ngôi sao của loạt phim truyền hình trinh thám “Luther”, một diễn viên xuất sắc đã được đề cử giải thưởng Quả cầu vàng, và người đã hoá thân thành Nelson Mandela trong bộ phim The Long Walk To Freedom. Chúng ta sẽ không ngờ rằng, ở tuổi 44, anh quyết định trở thành một võ sĩ kickboxer chuyên nghiệp. Chỉ trong vòng 12 tháng.

‘Vượt ngục 5’ thu hút người xem, nhưng bị chỉ trích nặng nề
‘Biệt đội đánh thuê 4’ có thể mất tiếp Arnold Schwarzenegger

Điều đó có nghĩa là Idris Elba có một năm để đào tạo như một võ sĩ chuyên nghiệp để chuẩn bị thực hiện “Fighter”, một bộ phim tài liệu nói về Muay Thái của công ty K-1, một công ty chuyên về võ thuật có trụ sở tại Hong Kong.

anh-bai-3-1
Idris Elba, ngôi sao của loạt phim truyền hình trinh thám “Luther”

Elba nói rằng đã có lúc anh chỉ muốn đi bộ và thừa nhận đó là một sai lầm lớn. “Trong thời gian đầu huấn luyện tôi đã bị chấn thương lưng khá nghiêm trọng và rất khó để tôi thực hiện các cú đá. Tôi đã muốn bỏ cuộc.”

Ý tưởng cho Fighter là dựa trên Luther, nơi mà bạn đồng hành của anh trên phim Det Sgt Ripley, do Warren Brown thủ vai, là một chiến binh Muay Thái chuyên nghiệp cho đến khi anh ta bỏ nó ở tuổi 25 để trở thành một diễn viên.

Brown có một người bạn tên là Kieran Keddle, người điều hành một phòng tập đấm bốc ở Đông London, và Elba đã chọn đó làm cơ sở đào tạo của mình.

anh-bai-3-2

Keddle nói rằng Elba có hai vấn đề chính, đó là thời gian và tuổi tác. “Ngay từ lúc bắt đầu, tôi phải giải thích với anh ta rằng anh phải lắng nghe tôi bởi vì khi anh 44 tuổi, cơ thể của anh sẽ mệt mỏi nhanh hơn một người trẻ và phải mất một thời gian để anh ta hiểu rằng bạn phải lắng nghe cơ thể của mình, đồng thời lắng nghe huấn luyện viên của bạn về cách đào tạo.”

Keddle cũng dành nhiều lời khen ngợi cho Elba: “Chúng tôi đã tập tất cả các bài tập, 3 bài vào buổi sáng, 10 bài vào buổi tối. Anh không bao giờ bỏ lỡ một buổi tập nào, không bao giờ bỏ tập.”

Fighter sẽ được trình chiếu trên kênh Discovery Channel vào ngày 18 tháng tư tới.

Anh Thư

loading...

languarr