Nhận được đề cử, phim cuối cùng của Lý Liên Kiệt vẫn bị chê tơi tả

Mặc dù đã nhận được mộ đề cử tại giải Kim Tượng lần thứ 36 nhưng phim của Lý Liên Kiệt vẫn bị chỉ trích.

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt xuất hiện trẻ trung sau bệnh tật
Johnny Trí Nguyễn – Tony Jaa – Lý Liên Kiệt: Ai xứng đáng vị trí số 1?

Tối 7/2, Hiệp hội điện ảnh Hong Kong công bố đề cử tại Kim Tượng lần thứ 36. Trong số các phim được đề cử, tác phẩm cuối cùng của Lý Liên Kiệt – Phong thần bảng truyền kỳ gặp nhiều chỉ trích nhất. Bộ phim có kinh phí “khủng” cùng dàn sao tên tuổi như Lý Liên Kiệt, Phạm Băng Băng, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angelababy,… lại khiến khán giả thất vọng khi chỉ có 1 đề cử ở hạng mục Thiết kế trang phục tạo hình nhưng nhiều cư dân mạng cho rằng một tác phẩm với yếu tố nghệ thuật quá thấp không xứng đáng có tên trong đề cử Kim Tượng.

q
Dàn sao tên tuổi như Lý Liên Kiệt, Phạm Băng Băng, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angelababy đã không thể giúp “Phong thần bảng truyền” có được giải cao ở giải Kim Tượng 2016.

Những chỉ trích này không quá bất ngờ khi sau ngày ra mắt, phim đã khiến người hâm mộ giận dữ khi có vô số “sạn” như: nội dung, tạo hình cho đến phục trang. Đặc biệt, nhân vật hồ ly Đát Kỷ của Phạm Băng Băng chỉ xuất hiện một chút ở phần đầu và cuối.

Trong khi nhân vật của Lý Liên Kiệt được mong đợi sẽ có những cảnh hành động mãn nhãn người xem, thế nhưng, khán giả hoàn toàn thất vọng khi anh không hề có bất kỳ cảnh võ thuật nào gọi là có. Từ khi phim ra poster, nhân vật của Lý Liên Kiệt được coi như trung tâm của phim.

Năm nay, phim Thất Nguyệt và An Sinh đã thâu tóm gần hết các danh hiệu tại giải Kim Tượng khi có đến 12 đề cử và được vịnh danh ở các hạng mục quan trọng như phim hay nhất, Nữ diễn viên xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc.

Bom tấn Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì cũng tạo nên tiếng vang trong năm 2016 cho nên góp mặt ở 8 đề cử.

Giải Kim Tượng lần thứ 36 diễn ra vào ngày 16/4 tại Hong Kong. Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên và được ví như Oscar của xứ Cảng thơm.


C.T