Nhân vật có số phận “đen đủi” nhất trong phim kiếm hiệp

Là nhân vật được người đời ca tụng là một gã thanh niên học giỏi, từng đỗ Thám Hoa, tinh thông võ nghệ nhưng “Tiểu Lý Phi Đao” lại là người sở hữu số phận nhọ hơn cả nhọ nồi, đen đủi vô biên.

5 loại kinh “bá đạo” trong tiểu thuyết Kim Dung
5 bang phái nổi tiếng trong tiểu thuyết Kim Dung

lth
Lý Tầm Hoan trong truyện kiếm hiệp Cổ Long là một nhân vật đa tài nhưng cuộc đời lại rất vất vưởng, kém may mắn.

Lý Tầm Hoan là nhân vật hiệp khách lãng tử được xây dựng bởi Cổ Long – một trong những nhà văn viết truyện kiếm hiệp nổi tiếng của Trung Quốc. Xuất hiện trong bộ truyện võ hiệp “Đa tình kiếm khách, vô tình kiếm”, Lý Tầm Hoan được biết tới dưới danh xưng “Tiểu Lý phi đao” mà bất cứ người yêu thích thể loại phim truyện kiếm hiệp nào cũng từng nghe qua nhưng ít ai để ý rằng, cuộc đời của Lý Tầm Hoan rất đen đủi. Hãy cùng nhìn lại cuộc đời kém may mắn của “Tiểu Lý Phi Đao” – Lý Tầm Hoan.

1. Đau khổ vì Tình

lht3
Vì nghĩa tình huynh đệ, Tầm Hoan chấp nhận biệt danh, nhường lại lại Lâm Thi Ân cho hảo đệ Long Tiêu Vân.

Vì tình huynh đệ, Lý Tầm Hoan đã chịu nhường người yêu Lâm Thi Âm cho người em kết nghĩa Long Tiêu Vân. Để thuyết phục Lâm Thi Ân, anh tự hành hạ bằng tửu sắc để người yêu có ấn tượng xấu về mình, tiếp đến giả vờ tổ chức hôn lễ với Lâm Tiên Nhi.

2. Tình huynh đệ sứt mẻ

lht4

Sau khi Lâm Thi Ân qua đời, Tầm Hoan còn bị Lý Viên chiếm đoạt mất cả gia tài, đau buồn vì lâm cảnh không nhà không cửa, Tầm Hoan đành phải bỏ đi ngao du giang hồ, biệt tích trong 10 năm, sống cuộc sống không bạn không bè. 10 năm sau khi quay trở lại giang hồ, Tầm Hoan lỡ tay phế bỏ nhầm võ công đứa con của Long Tiêu Vân và Lâm Thi Ân, nên bị đứa bé này thù hận cùng cực. Sau đó cũng vì hai chữ “Tình Nghĩa”, Tầm Hoan bị Lâm Tiên Nhi và Long Tiêu Vân lừa và hại hết lần này đến lần khác, nhưng anh vẫn cam chịu.

3. Vì chữ “Tửu” mà sinh bệnh, cô độc đến chết

lth2

Vì quá giỏi tuyệt chiêu phóng đao nên Tầm Hoan bị Thiếu Lâm Tự nghi ngờ là Mai Hoa Tặc, bị áp giải về và giam giữ.Tiếp đến cũng vì hiểu lầm mà suýt bị người huynh đệ A Phi truy sát mất mạng. Hầu hết những người thân bên cạnh Tầm Hoan, đều là vì anh mà chết trước mặt anh, rõ ràng thế thời chẳng còn gì đau khổ hơn điều này. Kể từ khi đó, Lý Tầm Hoan quyết định dành quãng đời còn lại để đắm chìm trong tửu sắc, gây ra suy nhược cơ thể, sinh bệnh và chết trong sự cô độc.

https://www.youtube.com/watch?v=f48e4_HJcBo

C.T

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr