Phim hành động võ thuật bị tải lậu nhiều nhất 2016

Gã lính đánh thuê mồm mép, ưa bạo lực do Ryan Reynolds thể hiện đặc biệt được săn tìm trên các trang tải lậu phim trong năm qua.

Vẻ đẹp chết người của vợ cũ “siêu anh hùng” Deadpool
Hành trình đi đến sao hạng A của nam tài tử phim Deadpool

Sau khi công bố Game of Thrones là phim truyền hình bị tải lậu nhiều nhất năm 2016, trang TorrentFreak tiếp tục “trao danh hiệu” tương tự cho mảng điện ảnh. Theo đó, nạn nhân lớn nhất của nạn tải phim lậu trong năm qua là Deadpool.

Bộ phim thuộc thể loại siêu anh hùng của Fox ra mắt hồi tháng 2/2016. Tuy bị gắn nhãn R (không dành cho trẻ em dưới 17 tuổi), nhưng Deadpool rốt cuộc thu tới hơn 760 triệu USD tại phòng vé.

Phim còn mới nhận được hai đề cử tại giải thưởng phim ảnh Quả Cầu vàng, cũng như đề cử Kịch bản chuyển thể xuất sắc của Hiệp hội Biên kịch nước Mỹ (WGA).

s1
Deadpool là bộ phim điện ảnh bị tải lậu nhiều nhất trong năm 2016 theo thống kê của trang TorrentFreak. Ảnh: Fox.

Giống như danh sách phim truyền hình bị tải lậu nhiều nhất, trang TorrentFreak không đưa ra số liệu thống kê cụ thể. Hai bộ phim xếp ngay sau Deadpool cũng đều thuộc thể loại siêu anh hùng. Đó là Batman v Superman: Dawn of Justice Captain America: Civil War.

Do ra mắt vào dịp cuối năm 2015, bom tấn Star Wars: The Force Awakensvẫn được những người tải lậu phim lùng kiếm trong suốt 12 tháng qua và đứng ở vị trí thứ tư.

Trên thực tế, danh sách các phim bị tải lậu nhiều nhất không thực sự trùng hợp với danh sách các phim ăn khách nhất trong năm. Một số tác phẩm hướng đến đối tượng khán giả gia đình như The Jungle Book hay The Secret Life of Pets đều có doanh thu nổi trội, nhưng lại không được người tải phim lậu kiếm tìm.

screen-shot-2017-01-08-at-11-26-34

Theo Zing