Phim võ thuật Sám Hối: Đầu tư 7 tỉ, dùng găng… 230.000 VNĐ

Ngay sau khi công bố con số 7 tỉ kinh phí cho… 15 phút cảnh quay cuối cùng trên phim, Sám Hối trở thành một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong làng điện ảnh hành động – võ thuật Việt.

Đóng phim võ, Bình Minh truyền nước biển ngay tại hậu trường

Diễn viên Bình Minh: “Võ thuật giúp tôi cân bằng cuộc sống”

Chi phí “hoảng hồn” này đến từ yêu cầu hết sức hoành tráng của đạo diễn khó tính Peter Hein – người đã có 20 năm làm mưa làm gió trên các phim trường phim võ thuật Ấn Độ. Con số một tỉ đồng mỗi ngày ấy đã chi trọn vào một phim trường được tái hiện với đẳng cấp ngang ngửa những võ đài lớn từng có tại Việt Nam như sự kiện Thai Fight 2016, hơn 2.000 diễn viên quần chúng ngồi kín các khán đài. Con số ấy tưởng chừng “lố tay” nhưng lại là yêu cầu bắt buộc của đạo diễn để thể hiện được độ “nóng” và cuồng nhiệt của võ đài thực sự trong phim. Theo ông Peter Hein, 15 phút đó gần như “nắm trọn chất võ của cả tác phẩm” và quyết định thành công của toàn bộ tựa phim.

Khán đài được thiết kế và thuê diễn viên quần chúng như thật.
Nam diễn viên Bình Minh đã phải luyện tập rất nhiều.

Không uổng con số 7 tỉ, phim trường Sám Hối đã dựng nên một trong những khung cảnh ấn tượng nhất từng có trong các tựa phim võ thuật – hành động hiện đại Việt Nam. Khán đài đông nghẹt, các yếu tố từ banner biểu ngữ, âm thanh ánh sáng đều được dựng như võ đài thực sự, đồng thời thuê hẳn nhà thi đấu Quân khu 7 (nơi từng diễn ra nhiều sự kiện võ thuật hàng đầu Tp.HCM) hẳn một tuần để dựng sân khấu và quay phim.

Tuy nhiên, bên cạnh sự hoành tráng đó, phim Sám Hối vẫn có một số “hạt sạn” đáng chú ý, trong đó có những chi tiết đập thẳng vào mắt người nhìn ngay từ khi những tấm ảnh hậu trường đầu tiên được hé lộ.

Dù tựa phim được đầu tư rất lớn và lấy bối cảnh giải đấu UFC (một trong những thương hiệu võ tổng hợp đã tồn tại), đôi găng Bình Minh đeo lại là một cặp găng trị giá khoảng… 230.000 nghìn đồng. Cặp găng này là một trong những mẫu găng MMA đầu tiên của Wolon, một hãng sản xuất dụng cụ võ thuật Trung Quốc nổi tiếng ở phân khúc giá thấp.

Cặp găng Wolon MMA là một trong những loại găng giá rẻ nổi tiếng tại Việt Nam.
Theo quy định các giải đấu lớn, võ sĩ phải mang găng cùng một thương hiệu và mẫu mã thiết kế cả về họa tiết lẫn kết cấu (thường là do chính BTC chuẩn bị). Bạn có thể thấy lỗi sai ngay trong bức ảnh này.
Trong một bức ảnh khác được hé lộ, dụng cụ bảo hộ hàm của Bình Minh dường như… còn mới nguyên chứ chưa được định dạng theo đúng khuôn hàm người sử dụng.
Một bức ảnh khác cho thấy Bình Minh dùng một chiếc bảo hộ hàm chưa đúng tiêu chuẩn vì còn nguyên form sản xuất, chưa được định hình theo đúng khuôn hàm của riêng người sử dụng.
Đòn khóa armbar của Jiujitsu được Bình Minh thể hiện trong phim. Tuy nhiên, theo bức ảnh này thì kỹ thuật đòn khóa đã sai rất nhiều và thực tế không tạo cảm giác chân thực.
Phần vecro dán găng của võ sĩ không được quấn băng kín và thậm chí còn hở phần lớn vecro. Đây là lỗi không thể chấp nhận ở “một giải đấu lớn tầm cỡ quốc gia” – bối cảnh phim Sám Hối.

Trong Sám hối, Bình Minh hóa thân vào vai Long – một người đàn ông có cuộc đời nhiều thăng trầm – là cựu võ sĩ từng đoạt nhiều giải thưởng và ngôi vô địch. Sau khi lập gia đình, Long quy ẩn, sống hạnh phúc cùng vợ (Anh Thư) và cô con gái nhỏ (diễn viên nhí Angelina). Tuy nhiên, những biến cố bất ngờ ập đến khiến anh một lần nữa phải đeo găng và thượng đài… Phim dự kiến được công chiếu khoảng cuối năm 2017.

Phạm Vũ

loading...

languarr