Quách Tĩnh khiến “Anh hùng xạ điêu” bị chê tơi tả

Sự xuất hiện của Quách Tĩnh đã khiến “Anh hùng xạ điêu” phiên bản 2017 nhận phải nhiều lời chỉ trích sau một tuần ra mắt.

Anh hùng xạ điêu sắp trở lại với khán giả Việt Nam
Cuộc đời ngang tàng của ‘anh hùng xạ điêu’ phiên bản Việt

Trong những năm gần đây, phim cổ trang Trung Quốc rơi vào tình thế “số lượng nhiều, chất lượng giảm”. Việc làm lại các bộ phim lớn trở thành chuyện cơm bữa, song luôn bị đánh giá khó vượt qua các bản phim kinh điển.

Cụ thể, mới đây nhất “Tân anh hùng xạ điêu” cũng gặp phải trường hợp tương tự khi không nhận được nhiều sự ủng hộ của các khán giả. Sau một tuần ra mắt phim, phim đã bị chỉ trích rất nhiều, đặc biệt là vai diễn của Quách Tĩnh.

11
Cảnh phi ngựa bị lộ khuôn mặt diễn viên đóng thế.

Quách Tĩnh bị chê về tạo hình, do người Mông Cổ và người Hán trong bối cảnh truyện không thịnh hành “mốt” tóc này. Thêm vào đó, cảnh Quách Tĩnh “nhất tiễn hạ song điêu” khi được nhìn kỹ lại phát hiện ra nhược điểm kỹ xảo.

Nếu chỉ nhìn pha bắn tên, khán giả sẽ thấy đây là cảnh phim hoàn hảo. Nhưng vài giây trước đó lại là chuyện khác. Tài tử Dương Húc Văn từng tuyên bố tự thực hiện các ảnh khó, không cần thế thân. Ở góc ảnh phi ngựa, khán giả đã thấy chớp nhoáng gương mặt của nam diễn viên đóng thế.

anhmoi

Ngoài cảnh quay qua mắt khán giả này, phim còn không được sự ủng hộ của truyền thông. “Bản phim này thua xa phiên bản Hồ Ca và Lý Á Bằng. Thậm chí chỉ ngang với thời TVB làm phim năm 1994 và 1983. Đây là sự đi ngược về trình độ”, Sina đánh giá.

Ngoài ra phim còn có một điểm trừ nữa chính là những cảnh hành động được làm chậm theo kiểu “slow motion”. Mỗi động tác cầm vũ khí, hay phi thân trên không đều được quay chậm tới vài lần. Điều này khiến mạch phim bị gián đoạn ít nhiều, ảnh hưởng đến cảm xúc người xem.

Trước đó 1 tuần, vào ngày phát sóng tập đầu tiên, Tân anh hùng xạ điêu nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của khán giả. Dù nhân vật chính chưa xuất hiện nhiều nhưng sự ăn ý của dàn diễn viên gạo cội trong các vai phụ đã giúp phim ghi điểm. Trên Douban– trang web chuyên về đánh giá phim ảnh của Trung Quốc chấm phim 7,9/10.

Tân anh hùng xạ điêu với sự góp mặt của Dương Húc Văn, Lý Nhất Đồng, Trần Tinh Húc, Mạnh Tử Nghĩa, Triệu Lập Tân, Miêu Kiều Vỹ, Lữ Lương Vỹ, Lý Tông Hàn…

Phim gồm 52 tập, hiện chiếu trên sóng đài Đông Phương (Trung Quốc).

C.T

loading...

languarr