Quý ông báo thù: Phim không dành cho khán giả yếu tim

Với 120 phút ngập tràn những cảnh bạo lực và máu me, “Quý ông báo thù” được xem là bộ phim xã hội đen hay nhất trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc từ trước đến nay.

Trương Vệ Kiện sa sút, sống cảnh không con cái
Phim võ thuật đưa tên tuổi Ngô Kinh nổi tiếng khắp thế giới

Sympathy for Mr. Vengeance (Quý ông báo thù) là một trong những phim châu Á xuất sắc nhất do hội đồng ban giám khảo LHP Quốc tế Busan bình chọn. Phim kể về bi kịch của các nhân vật bắt đầu từ hoàn cảnh nghèo khó, khuyết tật.

phim-2
Phim Quý ông báo thù nằm trong Top 100 phim châu Á xuất sắc

Phim khá nặng đô với nhiều cảnh rùng rợn. Những chi tiết bạo lực trong phim thấm đẫm máu của sự trả thù. Dòng máu phun ra từ cổ người con trai của bà chủ nợ, bắp chân của Ryu bị khoét ra và máu thấm đẫm nước suối, Dong Jin bị đâm tới tấp bởi 4 gã lưu manh hay cảnh người bạn gái của Ryu nổi nửa người trên bề mặt nước. Người xem bị ám ảnh bởi góc quay cận cảnh các chi tiết. Đạo diễn Park Chan Wook lột tả tới mức tận cùng phần con của các nhân vật trong phim, khiến người xem thấy bàng hoàng.

phim-1
Shin Ha Kyun và Bae Doo Na đóng vai tình nhân cùng quẫn làm liều

Một xã hội với cái ác bị phơi bày bởi ống kính của Park Chan Wook nhuộm một màu tối của bất công và màu đỏ của máu. Bộ phim khiến người xem rùng mình vì những luật rừng của nhóm xã hội đen và cả sự thối nát của một bộ phận cảnh sát ăn tiền tại Hàn Quốc khiến kẻ giàu có thể giết người nhưng không bị trừng trị.

Phim có sự tham gia của Song Kang Ho, Shin Ha Kyun, Bae Doo Na, Im Ji Eun, Han Bo Bae, Kim Se Dong đều là những gương mặt quen thuộc của phòng vé xứ Hàn. Cùng với Old Boy, series phim báo thù của Park Chan Wook đã tạo tiếng vang lớn trên màn ảnh châu Á nói riêng và thế giới nói chung.

https://www.youtube.com/watch?v=OZo3YEJrC_A

C.T

loading...

languarr