Sao võ Thích Tiểu Long chật vật đi tìm lại ánh hào quang xưa

(VoThuat.vn) – Từng bị chê bai rất nhiều vị sự nghiệp sự nghiệp xuống dốc, Thích Tiểu Long giờ đã là một chàng trai trưởng thành. Anh chững chạc hơn và đang nghiêm túc làm việc để tìm lại hình ảnh đã mất ngày xưa. 

Cái bóng quá lớn của chính mình

Thích Tiểu Long là sao nhí võ thuật một thời từng vang bóng ở khắp Trung Quốc và cả châu Á với kỹ năng võ thuật Thiếu Lâm điêu luyện, gương mặt đáng yêu, bụ bẫm. Là con trong một gia đình nhà võ có bố là Hiệu trưởng võ thuật Thiếu Lâm Tung Sơn nên từ lúc 2 tuổi, Thích Tiểu Long đã được gia đình gửi lên chùa Thiếu Lâm để luyện tập võ nghệ.

Sao nhí Thích Tiểu Long: Mở võ đường, làm đạo diễn, lăn xả để tìm kiếm ánh hào quang quá khứ - Ảnh 3.

Từ 2 tuổi. mỗi ngày cậu đã phải thức dậy từ 5 giờ sáng và bắt đầu tập luyện. Sáng tập, trưa tập, tối trước khi ngủ cũng phải tập. Đó là điều mà không ai nghĩ một đứa trẻ 2 tuổi phải trải qua trong cuộc đời.  “Những năm luyện võ ở chùa, tôi không được một ngày ăn cơm thịt. Ngày nắng 40 độ C hay khi đông về nhiệt độ dưới 0 độ C, tôi cùng các bạn đồng môn đều phải luyện tập. Nếu chúng tôi luyện không đạt sẽ phải chấp hành hình phạt từ sư phụ”, Thích Tiểu Long tâm sự.

Nhờ gương mặt dễ thương, bụ bẫm, Thích Tiểu Long bén duyên với nghệ thuật. Năm 1993, đạo diễn Lâm Chí Dĩnh mời Thích Tiểu Long thử sức trong bộ phim điện ảnh đầu tiên là “Thiếu Lâm Tiểu Tử”. Sau đó, cậu nhóc võ thuật liên tục góp mặt trong các tác phẩm nổi tiếng như “Tân Ô Long viện”, “Rồng Trung Quốc”, “Thiếu Lâm hùng phong”…

Năm 2003, khi sự nghiệp diễn xuất của anh Tiểu Long đang thăng tiến, anh bất ngờ tuyên bố đi du học để phát triển sự nghiệp. Những tưởng khi trở về anh sẽ mở ra bước ngoặt mới trong sự nghiệp nhưng không, sự nghiệp của Thích Tiểu Long tuột dốc không phanh. Giữa rất nhiều diễn viên võ thuật mới có ngoại hình đẹp, kỹ năng tốt, Thích Tiểu Long gần như không có chỗ đứng.

Sao nhí Thích Tiểu Long: Mở võ đường, làm đạo diễn, lăn xả để tìm kiếm ánh hào quang quá khứ - Ảnh 4.

Sau 10 năm du học, cậu bé Thích Tiểu Long thay đổi ngoại hình rõ rệt, không còn vẻ dễ thương và ngoại hình có phần thừa cân. Chính vì thế Tiểu Long chỉ xuất hiện lắc nhắc với một vài vai phụ trong các bộ phim. Nhiều người tin rằng Thích Tiểu Long đã thật sự hết thời.

Chật vật tìm lại ánh hào quang

Không muốn bị chìm vào quên lãng, Thích Tiểu Long hiện tại tìm mọi cách để lấy lại hình ảnh của mình. Nhận thấy điều cần làm trước tiên là thay đổi ngoại hình, “sao nhí một thời” chăm chỉ tập gym, thay đổi kiểu tóc. Ở tuổi 30, giờ Thích Tiểu Long có vẻ điển trai của một người đàn ông phong trần, từng trải.

Sao nhí Thích Tiểu Long: Mở võ đường, làm đạo diễn, lăn xả để tìm kiếm ánh hào quang quá khứ - Ảnh 6.

Thích Tiểu Long cũng tập trung hơn trong việc phủ sóng hình ảnh của bản thân. Anh đầu quân cho Thâm Lam Bắc Kinh – một công ty điện ảnh mới thành lập nhưng sở hữu nguồn tài nguyên rất lớn.

Sao nhí Thích Tiểu Long: Mở võ đường, làm đạo diễn, lăn xả để tìm kiếm ánh hào quang quá khứ - Ảnh 7.

Không những thế, Thích Tiểu Long cũng tự mở võ quán mang tên Long Môn Thích Gia, đảm nhận vai trò võ sư. Anh rèn luyện võ thuật, nhận vai trò làm giám khảo cho giải đấu quyền anh chuyên nghiệp ở võ đài của Tinh Võ Môn và tham gia nhiều chương tình truyền hình, tích cực chụp ảnh tạp chí để mang hình ảnh gần hơn với công chúng.

Sao nhí Thích Tiểu Long: Mở võ đường, làm đạo diễn, lăn xả để tìm kiếm ánh hào quang quá khứ - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, anh tự vào vai đạo diễn lẫn diễn viên chính trong phim “Kim thiện hàng ma”. Anh trực tiếp chỉ đạo võ thuật đồng thời tự mình lăn xả thực hiện những cảnh nguy hiểm. Thích Tiểu Long không dùng diễn viên đóng thế. “Tôi học được tính kiên trì từ Thiếu Lâm Tự. Những cái khổ ngày nhỏ còn trải qua được, giờ có gì làm khó được tôi”, nam diễn viên chia sẻ.

Tổng hợp