Siêu điệp viên Jason Bourne chỉ nói 25 câu trong phim mới

Nhân vật điệp viên mất trí nhớ của Matt Damon sẽ dùng hành động thay vì lời nói trong “Jason Bourne” – tập thứ năm của thương hiệu phim “Bourne”.

10 sự thật khó tin về ngôi sao võ thuật Jason Statham
Những trận đối đầu kinh điển trong làng phim võ thuật

https://www.youtube.com/watch?v=hfjujs3ta18

Năm 1991, Arnold Schwarzenegger được trả 15 triệu USD khi tham gia đóng Terminator 2: Judgment Day. Nhân vật người máy T-800 của ông chỉ nói đúng 700 chữ trong phim, tức trung bình mỗi từ mà Arnie nói ra trong Kẻ hủy diệt 2 có giá trị 21.429 USD.

Hồi đầu năm, tuy xuất hiện trong tựa đề bộ phim, nhưng nhân vật Siêu Nhân của Henry Cavill chỉ có đúng 43 câu thoại xuyên suốt bom tấnBatman v Superman: Dawn of Justice.

j
Jason Bourne chỉ có đúng 25 câu thoại trong tập phim mới nhất. Ảnh: Universal

Tất cả để cho thấy việc Matt Damon chỉ nói đúng 25 câu thoại trong Jason Bourne không phải là điều quá bất bình thường. Thông tin đến từ tờ The Guardian của nước Anh sau khi buổi công chiếu tác phẩm hành động điệp viên mới diễn ra trong ngày 25/7.

Để giải thích cho nhân vật điệp viên mất trí nhớ nói rất ít trong bộ phim mới, ngôi sao 45 tuổi chia sẻ: “Tôi đã ba lần đóng Jason Bourne. Tập đầu, Marie Kreutz vẫn sống, còn Bourne cảm thấy vô cùng bối rối trước những chuyện đang xảy ra nên anh ấy nói rất nhiều. Nhưng ngay đầu tập hai, Marie bị ám sát, và Bourne trở thành nhân vật rất cô đơn.

j1
Cái chết của nhân vật Marie Kreutz (Franka Potente ) ở đầu tập The Bourne Supremacy (2004) đã khiến chàng điệp viên trở nên cô độc hơn bao giờ hết. Ảnh: Universal

Tôi còn nhớ biên kịch Tony Gilroy từng gửi e-mail nói rằng: ‘Cậu hiểu thế tức là sao chứ? Cậu sẽ không được nói nhiều kể từ tập phim này đâu’. Tôi bèn trả lời ông ấy rằng: ‘Không sao, điều đó rất tuyệt’”.

Như vậy, Jason Bourne sẽ tiếp tục sử dụng hành động thay vì lời nói để chinh phục khán giả. Trước khi có lần thứ tư nhập vai nhân vật, Matt Damon tiết lộ rằng anh đã trải qua quãng thời gian tập luyện kéo dài 10 tuần đầy gian khổ để lấy lại thân hình rắn chắc.

Theo Zing

loading...

languarr