Tài tử “đệ nhất vai ác” mắc bệnh không thể chữa

loading...

Nổi tiếng với những vai phản diễn trên màn ảnh, nhưng ít ai biết Kế Xuân Hoa lại mắc một căn bệnh lạ không thể chữa trị.

Màn tỉ thí nảy lửa giữa Lý Liên Kiệt và Kế Xuân Hoa
Khi sao phim hành động Âu – Mỹ hóa thân vào Thủy Hử

Kế Xuân Hoa sinh ngày 20/7/1961 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Từ nhỏ, anh đã đam mê võ thuật và theo học võ sư Vương Tân Đức khi lên 9 tuổi. Sau một trận ốm thập tử nhất sinh, Kế Xuân Hoa bị rụng tóc và lông mày, không có cách nào chữa trị.

kxh2
Kế Xuân Hoa và gương mặt ác hoàn hảo.

Đây chính là căn bệnh khiến ông đau khổ. “Ngày đó, tôi không thể hiểu tại sao mình không còn tóc hay lông mày như mọi người. Ra đường, tôi chỉ sợ bạn bè chê cười”, ông kể.

“Một thời gian dài, tôi đội tóc giả, gắn lông mày giả. Sau này, tôi tự an ủi bản thân phải sống chung với bệnh tật. Cũng có người động viên nói đầu trọc và không lông mày giúp tôi thành công hơn”, ông chia sẻ.

Khi đó, đạo diễn Trương Hâm Viêm đang tiến hành tuyển chọn diễn viên cho bộ phim Thiếu Lâm Tự. Ngoại hình, tài năng của Kế Xuân Hoa đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Trương. Bộ phim Thiếu Lâm Tự ra rạp năm 1982 đã làm thay đổi cả cuộc đời của Lý Liên Kiệt và Kế Xuân Hoa.

kxh1
Nhân vật Thốc Ưng đặc biệt gây ấn tượng trong Thiếu Lâm Tự.

Khi ấy, Kế Xuân Hoa mới 19 tuổi, hơn tài tử họ Lý hai tuổi. Sau thành công vang dội của bộ phim, Lý Liên Kiệt trở thành ngôi sao võ thuật nổi tiếng không chỉ ở châu Á mà còn trên cả thế giới, còn Kế Xuân Hoa từ đó cũng bắt đầu chuyên đóng vai ác trên phim.

Từ Hoàng Hà Đại Hiệp, Nam Bắc Thiếu Lâm đến Thiếu Lâm Võ Vương hay Đoạn Thù Cốc… anh đều đóng vai quan trọng, nhưng lại là vai phản diện.

Nam diễn viên Thiên long bát bộ thuộc top sao nam có đẳng cấp võ học xếp ngang Trâu Triệu Long, Châu Tỷ Lợi, Vu Thừa Huệ, Lý Liên Kiệt… Tuy nhiên, ông chưa bao giờ có cơ hội trở thành người hùng trên màn ảnh chỉ vì chuyên trị đóng vai kẻ ác.

kxh3
Khuôn mặt luôn nở nụ cười đầy thân thiện của Kế Xuân Hoa.

Tuy nhiên, đối với Kế Xuân Hoa, đóng vai thiện hay ác giờ đã không còn quan trọng nữa. Nam diễn viên cho biết, điều quan trọng nhất là phải luyện tập võ thuật để mang tới cho khán giả những pha võ đẹp mắt và chân thực nhất. Dù là thiện hay ác, chỉ cần thể hiện vai diễn xuất sắc, nhất định sẽ khiến khán giả nhớ đến.

Mãi đến năm 2014, Kế Xuân Hoa mới được các đạo diễn cho phép hoàn lương làm người tốt. Anh được đạo diễn Điền Thất giao đóng vai cảnh sát chìm Lôi Đình trong tác phẩm Kim Âu.

Sở hữu gương mặt ác điển hình, trong ngoài đời thường, Kế Huân Hoa lại là một người rất hiền lành, hoà nhã, hay nói hay cười. Ở tuổi 55, Kế Xuân Hoa khiến nhiều người ghen tị về sức khoẻ của mình. Kế Xuân Hoa tiết lộ bí quyết để khoẻ mạnh là ăn uống lành mạnh, cai rượu, và thường xuyên tập thể dục bằng việc đạp xe đạp 30km, trong vòng 2 tiếng mỗi ngày.

Video: Kế Xuân Hoa trong Thiên Long Bát Bộ

https://www.youtube.com/watch?v=rooLfNAIaKo

C.T

languarr