Thành Long chia sẻ nỗi ám ảnh lớn nhất trong sự nghiệp

Đến tuổi nghỉ hưu, ngôi sao võ thuật Thành Long đã tiết lộ cảnh quay đáng sợ nhất trong sự nghiệp của mình.

Thành Long “chơi trội” khi tậu máy bay 20 triệu USD
Thành Long bị Chân Tử Đan “bóc phốt” nói dối không dùng cascadeur

Thành Long được xem là ngôi sao võ thuật nổi tiếng nhất Trung Hoa. Ở tuổi 62, Thành Long vẫn tham gia nhiều phim chứa đựng nhiều cảnh quay hành động. Đây là một trong những trường hợp hiếm trong điện ảnh, vì đa số các nghệ sĩ qua tuổi lục tuần thường hiếm khi đảm nhận vai chính.

Thống kê về thương tích của Thành Long khiến bản thân ông cũng ái ngại. “Thời tuổi trẻ, tôi liều mạng đóng phim, đạt đến độ chân thực cao nhất. Giờ nghĩ lại cũng phải choáng váng vì khả năng của mình, không biết đã cải tử hoàn sinh bao lần“, Thành Long cho biết.

lt3
Cảnh trượt xuống từ tòa nhà 21 tầng là nỗi ám ảnh với Thành Long đến bây giờ. Ảnh: QQ.

Khi được hỏi về cảnh quay mà Thành Long nhớ nhất trong sự nghiệp, Thành Long đã nghĩ đến ngay phim “Tôi là ai” do Trần Mộc Thắng thực hiện vào năm 1998. Khi đó, nam tài tử phải thực hiện cảnh trượt trên bề mặt phẳng một tòa nhà cao 21 tầng ở thành phố Rotterdam (Hà Lan).

Đây cũng là cảnh nguy hiểm bậc nhất trong ngành điện ảnh thế giới. Mặt phẳng nghiêng có độ cao 45 độ, rất dễ xảy ra sai sót nguy hiểm tính mạng. Thành Long không dùng thế thân. Trong phân cảnh kéo dài hơn một phút, ông cũng không sử dụng bất kỳ dụng cụ bảo vệ nào, kể cả dây cáp. “Đó là nỗi ám ảnh mỗi khi tôi nhớ lại“, Thành Long nói.

Tôi đã suy nghĩ và đắn đo về việc có thực hiện pha trượt ở độ cao này hay không. Sau 2 tuần tích lũy đủ can đảm, tôi mới dám quay. Đây là cảnh phim mạo hiểm nhất mà tôi từng thực hiện“, Thành Long kể thêm. Tòa nhà nơi Thành Long trượt xuống giờ trở thành địa điểm du lịch hút khách.

thanh-long-2

Tuy nhiên, ông tự hiểu bây giờ không thể quay các cảnh hành động như thời xưa. Trong các cảnh phim, ông đều cố gắng đảm bảo an toàn.

Mọi thứ không nguy hiểm hay liều mạng như các bạn tưởng tượng nữa. Tôi cũng không muốn nghĩ đến cảnh về già phải ngồi xe lăn sống qua ngày“. Ông tiết lộ những chấn thương trong quá khứ vẫn khiến ông đau đớn đến giờ, nhất là khi thời tiết thay đổi. Cũng vì sức khỏe, vài lần ông đã nghĩ đến chuyện giải nghệ.

https://www.youtube.com/watch?v=sPQqzf1_fgY

C.T

loading...

languarr