Tổng hợp những khoảnh khắc làm nên huyền thoại Yuri Boyka

Undisputed và Scott Adkins có lẽ chưa xứng đáng được gọi là tựa phim và diễn viên huyền thoại, thế nhưng nhân vật Yuri Boyka – cái tên đã làm lu mờ cả danh tiếng của diễn viên, xứng đáng được gọi là một trong những huyền thoại đầy bất ngờ trong lịch sử điện ảnh.

Hướng dẫn cú đá Guyver kick mang “thương hiệu” Yuri Boyka

Tái hiện cú lừa đòn đạp tống của Yuri Boyka

Vai diễn Yuri Boyka gần như không có gì cả. Không đến từ một hãng phim danh tiếng, không có đạo diễn thiên tài, không có dàn sao hạng A (kể cả Scott Adkins thời điểm đó chỉ được đánh giá là sao hạng B), không có đầu tư kinh phí sản xuất khủng. Thế nhưng phần 2 và 3 của Undisputed (phần 1 chưa có sự xuất hiện của Boyka) đã tạo nên cơn sốt thực thụ trong làng võ thuật điện ảnh. Yuri Boyka nhanh chóng chiếm lấy tình cảm của khán giả thông qua rạp chiếu, đĩa phim và cả…link xem lậu.

Thành công của Yuri Boyka đến từ việc xây dựng một thế giới võ thuật vừa xen lẫn sự hoa mỹ, sáng tạo cần có trên màn ảnh lẫn những yếu tố thực tế, cũng như khéo léo đưa hình ảnh võ tổng hợp vào phim (thời điểm 2010 là thời kì mà võ tổng hợp bùng nổ trên mọi phương tiện truyền thông).

1920035_676128855764141_662459534_n

Tuy khả năng diễn xuất của Scott Adkins đôi lúc đẩy nhân vật Yuri Boyka vào những cảnh quay nội tâm hơi “lố” nhưng xét cho cùng, tại thời điểm đó, với những nền tảng mỏng yếu đó, sự thành công xứng đáng đưa Yuri Boyka lên hàng những nhân vật huyền thoại của làng võ thuật. 5 năm kể từ lần cuối Yuri Boyka xuất hiện trên màn ảnh, sức ảnh hưởng của nhân vật này vẫn là điều không thể chối cả khi cái tên Yuri Boyka đôi khi được khán giả dùng để gọi Scott Adkins khi anh đang…diễn trang phim khác. Hàng triệu tài khoản Facebook đổi tên thành Yuri Boyka, và thể hình của Yuri Boyka trở thành khuôn mẫu cho nhiều fan hâm mộ.

Trong lúc chờ đợi phần kế tiếp của cuộc đời Boyka ra mắt khán giả vào năm 2016 (xem thêm chi tiết tại đây), hãy cùng VoThuat.vn điểm lại những dấu ấn mang tên huyền thoại Yuri Boyka trên màn ảnh phim võ thuật.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”90231″]

Phạm Vũ