4 bộ phim hay nhất về tình thầy trò trong võ thuật

Không ít những bộ phim nói về những võ sinh đam mê võ thuật đi tầm sư học đạo, tuy nhiên không ít những bộ phim thể hiện những quan điểm khác về việc dạy và học trong võ thuật.

Những pha cận chiến đỉnh cao của Scott Adkins trên màn ảnh
Nữ quái Margot Robbie tập Jiujitsu cho vai diễn Harley Quinn

4. The KickBoxer (1989)

Kickboxer-training-768x417

Phiên bản gốc của Kickboxer: Vengeance (2016), tuy những cảnh hành động võ thuật cũng hay không kém bản gốc tuy nhiên phần làm lại quên mất đưa vấn đề dạy võ đạo cho môn sinh. Trong phiên bản 1989, ngoài việc dạy những nền tảng về võ thuật và sức mạnh, Kurt Sloan (Van Damme) còn được học về tinh thần của một chiến binh thực thụ.

3. The Forbidden Kingdom (Vua KungFu)

Forbidden-Kingdom-3-768x326

Nếu được một cao nhân dạy võ là điều hết sức may mắn, còn trong phim Vua KungFu Jason Tripitikas (Michael Angarano) có tới 2 sư phụ, tuy cả hai đối nghịch nhau về tính cách nhưng ý niệm về võ thuật lại khá giống nhau. Vị sư phụ nghiện rượu Lu Yan (Jackie Chan) đã từng dạy cho Jason một bài học khá thâm thúy: “Làm sao con có thể đổ thêm khi ly đã đầy, làm sao con có thể học KungFu của ta khi đầu con đã chứa đầy những KungFu khác, vứt bỏ hết đi”.

2. Drunken Master (Túy Quyền 1978)

Drunken-Master-Edit-768x328

Nội dung thường thấy trong những bộ phim võ thuật. Khi hai thầy trò quá giống nhau, một vị cao nhân ẩn danh đóng giả làm ăn mày và một chàng thanh niên quậy phá đi tìm kiếm võ thuật thực sự. Sau đó học trò vượt qua thầy và đánh bại kẻ thù khó xơi, “Mô-típthường thấy trong những bộ phim võ thuật Hông Kông.

1. Karate Kid (thập niên 1980)

Karate-Kid-training

Nếu nói về tình thầy trò trong võ thuật thì không thể không nhắc đến bộ phim này, trong bản làm lại năm 2010 cũng kế thừa thành công tinh thần võ đạo giữa thầy và trò. Việc dạy đôi khi không chỉ giúp đỡ về một phía mà cả hai đều “học” được một điều gì đó. Đối với những bộ phi sâu sắc về võ đạo như thế này bạn nên xem qua và tự cảm nhận.

Quang Lữ