Triệu Văn Trác tái dựng hình tượng Hoắc Nguyên Giáp sau 18 năm

(VoThuat.vn) – Ngày 29/1, đoàn làm phim Hoắc Nguyên Giáp đã chính thức đóng máy trên phim trường Hoành Điếm – Chiết Giang sau 7 tháng ghi hình.

Phiên bản Hoắc Nguyên Giáp 2019 do Bách Bân làm đạo diễn, quy tụ hai ngôi sao võ thuật Triệu Văn Trác và Thích Tiểu Long, ngoài ra còn có sự góp mặt của các diễn viên như Mao Lâm Lâm, Ngô Siêu, Cao Hùng, Trương Vĩnh Cương…

Sau 18 năm kể từ bộ phim Hoắc Nguyên Giáp 2001, nay một lần nữa Triệu Văn Trác tái dựng hình tượng Hoắc Nguyên Giáp trong phiên bản mới, riêng Thích Tiểu Long thủ vai Trần Chân.

Đoàn làm phim đóng máy trên phim trường Hoành Điếm

Nói về Hoắc Nguyên Giáp phiên bản mới, Triệu Văn Trác cho biết: “Hình tượng Hoắc Nguyên Giáp lần này chú trọng tình thân và tinh thần dân tộc, hơn nữa còn bộ phim khai thác võ thuật từ nhiều góc độ khác nhau, liên quan đến các môn võ học nhiều hơn”.

Theo đạo diễn Bách Bân cho biết, Hoắc Nguyên Giáp sẽ là bộ phim võ thuật chính tông chứ không phải kiểu võ thuật pha lẫn võ hiệp, vì thế thời gian ghi hình đã kéo hơn hơn nửa năm.

Bộ phim Hoắc Nguyên Giáp lấy bối cảnh cuối đời nhà Thanh, xoay quanh cuộc đời truyền kỳ của Hoắc Nguyên Giáp, ông đã dùng tinh thần võ thuật bất khuất kháng chiến với thế lực ngoại quốc, bảo vệ dân tộc.

Ngôi sao võ thuật một thời được khen trẻ trung ở tuổi 46 nhưng lại bị chê quá già khi một lần nữa hóa thân vào vai Hoắc Nguyên Giáp. 18 năm trước, nam diễn viên từng đảm nhận vai diễn nhất đại tông sư này và được khán giả châu Á yêu thích.

Triệu Văn Trác tái dựng hình tượng Hoắc Nguyên Giáp sau 18 năm

Hoắc Nguyên Giáp là danh gia võ sư nổi tiếng Trung Quốc. Ông còn là người có công trong việc truyền bá võ học, được xưng tụng nhất đại tông sư. Hoắc Nguyên Giáp qua đời khi mới ở tuổi 42. 18 năm trước, Triệu Văn Trác mới 28 tuổi, hình tượng được cho là phù hợp về mặt tuổi tác với nhân vật.

Sự trở lại của Triệu Văn Trác trong dự án Hoắc Nguyên Giáp hiện gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Cư dân mạng cho rằng tài tử “cố đấm ăn xôi” khi liên tiếp đóng các vai diễn kinh điển để rồi có thể làm chết hình tượng.

Hồi tháng 5, phim Hoàng Phi Hồng: Nam bắc anh hùng do anh đóng chính đã thất bại thảm hại về doanh số.

Phim còn bị chấm điểm dưới trung bình trên Douban. Khán giả nhận xét Triệu Văn Trác cùng ê-kíp đã tạo nên phiên bản thảm họa về Hoàng Phi Hồng.

Thích Tiểu Long vai Trần Chân.

Trả lời về việc tham gia Hoắc Nguyên Giáp, Triệu Văn Trác tự tin: “Lần này là thử thách không nhỏ nhưng tôi tin rằng sau vai diễn Hoắc Nguyên Giáp bản mới, khán giả sẽ hiểu thế nào là võ thuật thực chiến chân chính”.

“Võ thuật của Hoắc Nguyên Giáp mang tinh thần tự cường của dân tộc. Tuổi tác nào cũng đều cần tinh thần đó. Sau 18 năm, tôi không ngừng rèn luyện, lĩnh hội võ thuật. Tôi đủ kinh nghiệm để nắm chắc vai diễn này cùng chiều sâu nhân vật”, anh chia sẻ thêm.

Mao Lâm Lâm là nữ chính duy nhất trong phim, thủ vai Vương thị

Nhà sản xuất cũng bày tỏ sự tin tưởng: “Triệu Văn Trác là ứng viên thích hợp nhất cho vai diễn Hoắc Nguyên Giáp. Chúng tôi tự hào khi có diễn viên thực lực như thế tham gia đoàn phim, tin tưởng sẽ tạo nên bộ phim để đời”.

Đạo diễn Bách Bân thẳng thắn hé lộ Hoắc Nguyên Giáp bản truyền hình 2018 không mang màu sắc “võ hiệp” mà là “võ thuật chính kịch”. “Dù có nhiều phiên bản làm trước đó. Nhưng tôi tin rằng núi cao còn có núi cao hơn. Bộ phim sẽ xứng đáng được gọi là kinh điển mới”, đạo diễn nói.

Anh Thư (T.H)

loading...

languarr