Phòng Tập của Lý Tiểu Long mở cửa trở lại sau 50 năm

(Vothuat.vn) – Sau khi đóng cửa được 50 năm, Phòng tập võ thuật của Lý Tiểu Long ở khu phố Tàu tại Los Angeles đã mở cửa trở lại vào Chủ nhật, dưới sự dẫn dắt của một học sinh thế hệ thứ hai của ông.

Phòng tập, tọa lạc tại số 630 College Street (LA), ngoại trừ khoảng thời gian ngắn làm văn phòng nha khoa thì nơi đây đã bị bỏ hoang từ năm 1969. Đó là nơi võ sĩ huyền thoại Lý Tiểu Long dạy cho các học trò của mình Jeet Kune Do (Triệt Quyền Đạo), một phong cách chiến đấu và triết lý do chính ông đã phát triển.

Triệt Quyền Đạo hiện được dạy tại đây bởi Eric Carr, một học sinh của Jerry Poteet, người mà đã được học phong cách này chính từ Lý Tiểu Long.

Anya Villarreal, một sinh viên tại phòng tập, mô tả môn võ này là hành động phản ứng linh hoạt theo đối thủ, theo lời dạy của Lý Tiểu Long “hãy giống như nước”.

Carr nói rằng anh ta lớn lên trong sự nghèo khó và bị bao quanh bởi những ảnh hưởng xấu. Nhưng đến năm 2001, anh đã được đào tạo về kung fu cổ điển và Vịnh Xuân, khi mà anh gặp Poteet. Kể từ đó, anh đắm mình trong triết lý Đạo giáo và bắt đầu học tiếng Trung Quốc. Và dấn đến ngày hôm nay khi anh mở lại phòng tập cũ của huyền thoại Lý Tiểu Long.

“Tôi không quan tâm bạn đến từ đâu, bạn màu gì, nam, nữ, đồng tính- tôi không quan tâm. Đó mới là con người của bạn, bản chất của bạn.”

Theo nhiều học sinh của Eric Carr thì các nguyên tắc triết học của Triệt Quyền Đạo đã ảnh hưởng một cách tích cực đến cuộc sống của họ bên trong và ngay cả bên ngoài phòng tập.

Thanh Bình

 

loading...

languarr