loading...

Lý Tiểu Long được xem là một trong những biểu tượng vĩ đại của điện ảnh võ thuật. Tuy nhiên, sự ra đi đột ngột của ông đã khiến cho giới võ thuật vẫn đang loay hoay đi tìm hậu bối của huyền thoại này. Giờ đây, một hiện tượng mới mang tên Ryusei Imai đã phá đảo cộng đồng bằng những màn võ thuật hấp dẫn và được nhận định sẽ là hậu bối của Lý Tiểu Long trong sự nghiệp điện ảnh võ thuật. Điều đặc biệt cậu chỉ mới 10 tuổi mà thôi!

Hiện tượng mạng xã hội và sự xuất hiện bản sao của Lý Tiểu Long

Ryusei sinh năm 2010 tại Nhật Bản. Cậu thường tham gia những đoạn video biểu diễn các động tác múa côn nhị khúc gần giống huyền thoại Hollywood. Video đầu tay của Ryusei là vào năm 2015 khi đó cậu mới 5 tuổi, một độ tuổi còn quá nhỏ để có thể thực hiện những động tác kỹ thuật như vậy. Kể từ đó, cậu bé trở nên nổi tiếng và bắt đầu thực hiện các buổi biểu diễn để thể hiện tài năng của mình.

Những động tác giống hệt huyền thoại Lý Tiểu Long đã giúp Ryusei Imai tạo thành hiện tượng mạng xã hội

Những video của Ryusei đem lại sự thu hút nhờ vào những cú đấm, cú đá mãn nhãn và trông rất giống với Lý Tiểu Long. Với sự lan truyền nhanh chóng của truyền thông, cậu bé đến từ Nhật Bản được mệnh danh là “Lý Tiểu Long tương lai”.

Gia đình đậm truyền thống võ thuật

Ryusei Imai sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật khi cả cha và ông nội đều là võ sư. Ông Ryuji Imai, cha cậu bé từng chia sẻ trước giới truyền thông rằng con trai yêu thích Lý Tiểu Long từ nhỏ. Cậu thường bắt chước những động tác của thần tượng khi xem tivi.

Truyền thống võ học từ gia đình giúp Imai có thể tiếp cận được chế độ rèn luyện bài bản ngay từ rất sớm

Dưới kinh nghiệm võ thuật của cha và ông, Ryusei được hướng dẫn tập võ từ năm 4 tuổi. Sau một năm tập luyện đã cho ra thành quả ở năm kế tiếp với video đầu tiên thu hút hơn 10 triệu lượt xem và sau đó tiếng tăm của Ryusei Imai vang xa trên các phương tiện truyền thông báo chí

Nỗ lực bản thân vẫn là trên hết

Để có được thành quả như hiện nay, Ryusei đã có một quá trình khổ luyện vất vả. Theo chia sẻ từ cha mẹ, cậu bé đã bắt đầu tập luyện nghiêm túc từ năm 4 tuổi. Hằng ngày, người được mệnh danh “hậu bối của Lý Tiểu Long” đã dậy sớm hơn 1 tiếng để tập luyện trước khi đi học. Sau khi tan trường, Imai lại tiếp tục với các bài tập tập chạy bộ và khúc côn nhị.

Nhờ sự luyện tập đều đặn và liên tục, Imai đã sở hữu một thân hình tuyệt mỹ mà nhiều người lớn ao ước

Nỗ lực tập luyện đã giúp cho cậu sở hữu cơ bắp cuồn cuộn cũng như cơ bụng 6 múi từ khi lên 6 tuổi. Ngoài ra, Ryusei Imai có thể thực hiện một số động tác khó như chống đẩy bằng hai ngón tay, đi bộ trồng cây chuối, plank bằng một ngón tay,…Với những khả năng ấy, mọi người thường ca ngợi cậu là “đứa trẻ khỏe nhất thế giới”.

Truyền nhân của Lý Tiểu Long nhưng cần có sự định hướng đúng

Thể hiện được những phẩm chất và những động tác giống hệt huyền thoại võ thuật, cậu bé Imai nhận được lời mời tham dự từ nhiều chương trình nổi tiếng thế giới như Star King (2015), Little Big Shots (2016). Trong một show truyền hình có sự góp mặt của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan. Chính ông cũng thốt lên rằng “Hôm nay tôi đã được gặp “Lý Tiểu Long nhí” Ryusei Imai”.

Gặp gỡ và tham gia các show truyền hình với những ngôi sao võ thuật nổi tiếng như Chân Tử Đan tạo điều kiện cho cậu bé có thể học hỏi diễn xuất điện ảnh trên tài năng của mình.

Điều này cho thấy được tương lai tương sáng của điện ảnh võ thuật khi có một nhân tố có thể kế thừa được Lý Tiểu Long. Tuy nhiên, ở một đỉnh cao nào đó trong sự nghiệp, “Lý Tiểu Long nhí” cần có những đột phá để tạo dấu ấn của riêng mình chứ không đơn thuần chỉ là cái bóng bên dưới tên Lý Tiểu Long.

Hơn bao giờ hết Ryusei Imai cần nỗ lực hơn để thoát khỏi được “sức ép lớn” từ tên tuổi của huyền thoại Lý Tiểu Long để gây dựng tên tuổi cho riêng mình

Trong nhiều lĩnh vực không chỉ riêng võ thuật, người được mệnh danh là truyền nhân thường khó bước qua danh tiếng của của những huyền thoại. Từ đó, họ chỉ chăm chú vào việc bắt chước mà quên đi rằng bản thân cần sự thay đổi để phù hợp với thực tiễn nghề nghiệp. Do đó, đối với Rysei Imai, cậu bé có thể bắt chước Lý Tiểu Long nhưng cần phát triển theo định hướng cá nhân để có thể để mọi người biết đến cậu như là một tài năng võ thuật thực thụ. Bởi lẽ, cậu cũng có gốc con “nhà nòi” và đam mê võ thuật.

Đinh Phúc – Ảnh: Internet

languarr