So sánh cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long và Chân Tử Đan

loading...

Cú đấm “1 inch” hay còn có tên “nhất thốn quyền” là cú đấm nổi tiếng của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Người sáng lập ra môn phái Triệt Quyền Đạo có thể tạo ra lực đấm 158,7 kg với cú đấm này. Trong bộ phim Diệp Vấn 3, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan đã tái hiện hoàn hảo cú đấm của bậc đàn anh khi giao đấu với Trương Tấn.

Top 5 nữ võ sĩ nổi tiếng xinh đẹp hút hồn gây “sốt” thế giới
Clip Chân Tử Đan tái hiện cú đấm 1 inch trong đoạn kết Diệp Vấn 3

Để thực hiện được cú đấm sở trường của huyền thoại Lý Tiểu Long là không hề dễ dàng. Lý Tiểu Long nghiên cứu võ thuật và luôn tìm ra những triết lý mới trong các chiêu thức của mình. Cú đấm 1 inch được ông sáng tạo nên mang sức mạnh cực lớn, có thể khiến đối phương gặp bất lợi. Trong quá khứ, cú đấm “1 inch” của Lý Tiểu Long từng khiến nhiều cao thủ dám thách đấu ông phải nếm mùi cay đắng. Kể cả ngoài đời lẫn trên phim ảnh, Lý Tiểu Long luôn tái hiện chân thật nhất các đòn đánh của mình. Chính vì lẽ đó, ông được đánh giá là ngôi sao võ thuật thực chiến hàng đầu.

Chân Tử Đan không sinh ra cùng thời với Lý Tiểu Long, anh học hỏi và xem đàn anh như một thần tượng. Phong cách võ thuật của Chân Tử Đan có phần rất giống với ngôi sao họ Lý. Nhiều bộ phim, khán giả dễ dàng nhận ra điều đó. Trong Diệp Vấn 3, các nhà chỉ đạo võ thuật đã tinh ý để đưa cú đấm “1 inch” của Lý Tiểu Long vào phim. Đó là một thành công. Tuy nhiên, nhiều khán giả cũng thắc mắc, cú đấm “1 inch” do Lý Tiểu Long sáng lập, nhưng lại để sư phụ Diệp Vấn tung ra là hơi phi lý. Mặc dù vậy Diệp Vấn 3 vẫn thành công rực rỡ tại tất cả các nước công chiếu.

Dưới góc nhìn điện ảnh và võ thuật, việc so sánh là khá khập khiễn khi 1 người là huyền thoại, một người là hậu bối. Nhưng việc so sánh này đôi khi cũng là điều khá thú vị trong võ thuật.

Mời quý độc giả cùng chiêm ngưỡng lại cú đấm “1 inch” nổi tiếng qua đoạn phim của Lý Tiểu Long và Chân Tử Đan:

https://youtu.be/2pBTTqF9tVA

V.Đ

 

languarr