Sao kêu gọi người hâm mộ ủng hộ “Hellboy 3”

Đích thân Ron Pearlman, người sắm vai Hellboy trong loạt phim cùng tên, lên mạng xã hội kêu gọi fan ủng hộ để phần ba có thể ra đời.

Những siêu anh hùng màn ảnh giống nguyên tác nhất
11 ngôi sao từng thủ hai vai siêu anh hùng khác nhau

Năm 2004, đạo diễn Guillermo del Toro trình làng Hellboy, dựa trên loạt truyện tranh cùng tên của Dark Horse. Bộ phim không có được doanh thu cao tại phòng vé, nhưng các định dạng đĩa vẫn giúp vị đạo diễn người Mexico có cơ hội tiếp tục thực hiện Hellboy II: The Golden Army ba năm sau đó.

Hellboy II: The Golden Army (2008) không có được kết quả phòng vé như mong đợi. Bởi vậy, phần ba chưa bao giờ được "bật đèn xanh" dù còn rất nhiều chi tiết bị bỏ ngỏ.
Hellboy II: The Golden Army (2008) không có được kết quả phòng vé như mong đợi. Bởi vậy, phần ba chưa bao giờ được “bật đèn xanh” dù còn rất nhiều chi tiết bị bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, trong mùa hè 2008, chuyến phiêu lưu thứ hai của “Đứa con địa ngục” phải đương đầu với siêu phẩm The Dark Knight của Christopher Nolan tại phòng vé. Dù được giới phê bình đánh giá cao, Hellboy II: The Golden Army chỉ thu về 75 triệu USD tại Bắc Mỹ và tổng cộng 160 triệu USD trên toàn thế giới, một mức thấp hơn rất nhiều so với mong đợi.

Bởi vậy, dù đoạn kết của The Golden Army gợi mở về một chuyến phiêu lưu mới, hoành tráng hơn dành cho nhân vật Hellboy, phần ba của loạt phim chưa bao giờ được “bật đèn xanh” trong suốt bảy năm qua. Bản thân đạo diễn Guillermo del Toro rất bi quan, dù ông đã phác thảo sơ lược cốt truyện cho tập phim mới. Đó là khi Hellboy biến thành con quái vật trong cuốn sách Khải Huyền, giống như lời tiên tri từng xuất hiện trong tập phim đầu tiên.

Tuy nhiên, tài tử sắm vai Hellboy, Ron Perlman mới đây bất ngờ chia sẻ trên trang Twitter cá nhân rằng: “Có ai muốn theo dõi Hellboy III giống như tôi không? Hãy giúp thông điệp này lan tỏa! Hãy kết thúc bộ ba phim, chúng ta xứng đáng có được điều đó!”.

Thông điệp lập tức nhận được nhiều sự ủng hộ của các fan, lẫn Doug Jones – diễn viên thủ vai người cá Abe Sapien trong loạt phim. Tài tử 55 tuổi viết: “Xin được ủng hộ anh, người anh em màu đỏ to lớn”.

Cả Ron Perlman và Doug Jones đều muốn Hellboy III được thực hiện. Nhưng dự án cần sớm xảy ra bởi tài tử Hellboy nay đã 65 tuổi.
Cả Ron Perlman và Doug Jones đều muốn Hellboy III được thực hiện. Nhưng dự án cần sớm xảy ra bởi tài tử Hellboy nay đã 65 tuổi.

Đây có thể là những động thái đầu tiên giúp Hellboy III được thực hiện. Tuy nhiên, cơ hội để điều đó xảy ra vẫn là rất nhỏ nhoi. Guillermo del Toro hiện là một đạo diễn bận rộn, với Pacific Rim 2 và The Haunted Mansion trong vài năm tới. Còn Ron Perlman nay đã 65 tuổi, nên nếu muốn sắm vai “Đứa con địa ngục” thêm một lần nữa, ông cũng không còn nhiều thời gian bởi gánh nặng tuổi tác.

Giờ là thời đại của các bộ phim siêu anh hùng. Ngay cả khi các Vệ binh dải ngân hà ít được đại chúng biết tới trước giờ ra mắt, Guardians of the Galaxy vẫn là tác phẩm điện ảnh ăn khách thứ hai Bắc Mỹ năm 2014. Có lẽ thương hiệu Hellboy ra đời quá sớm nên phải chịu số phận hẩm hiu như lúc này. Song, điều đó cũng cho thấy Guillermo del Toro là một đạo diễn tài ba với tầm nhìn đi trước thời đại.