Thủ thuật tự vệ bản thân bằng đèn pin

Cách sử dụng đèn pin chiến thuật. Đó là tối muộn thứ sáu và bạn đang quy lại ô tô sau một buổi tối vui vẻ với bạn bè trong thành phố. Khi bạn rẽ vào góc  khuất của khu phố, bạn thấy một bóng xéo tường và nghe tiếng bước chân.

Sử dụng Đèn pin  trong phòng vệ. Tóc gáy của bạn dựng lên. Bạn tăng tốc, nhưng tiếng bước chân khác cũng nhanh dần theo. Bạn nhìn quanh để thấy rõ bóng, và bất ngờ một quả đấm lên gò má. Cú thụi hạ bạn xuống đất và bạn cảm thấy được ví của mình bị cướp từ túi sau.Trước khi bạn kịp có thời gian để phản ứng, kẻ tấn công bạn đã biến mất phía sau màn đêm. Bạn thực sự đã phải dùng đèn (pin).

Đèn pin chiến thuật là một công cụ tự vệ tuyệt vời. Bạn nên chọn cái nào? Có gần 100 mẫu khác nhau trên thị trường. Chiếc bạn chọn cần phù hợp với túi tiền và sở thích cá nhân. Nhưng dưới đây là vài điều bạn nên biết khi chọn một chiếc đèn chiến thuật để mang theo người mọi ngày:

Nhỏ. Bạn cần thứ gì đó đủ nhỏ để bỏ trong túi hàng ngày. Đèn của bạn không nên lớn hơn cỡ lòng bàn tay bạn.
Độ sáng tối thiểu là 120 lumens. Để đèn là công cụ tự vệ hiệu quả, nó cần đủ sáng để làm hoa mắt đối thủ. Đèn sáng dưới 120 lumens đều không đáp ứng được điều này.
Đơn giản. Nhiều đèn trên thị trường có chức năng nháy hay SOS, hoặc đèn pin cho phép bạn chỉnh độ sáng phát ra tùy theo số lần bạn ấn vào công tắc on/off. Trong khi nhiều người dùng đèn chiến thuật tin và thích những tính năng này, Mike khuyên hãy giữ thứ đơn giản. Bạn không cần đèn quá phức tạp mà bạn phải khó khăn khi sử dụng tính năng chính (phát sáng) khi bạn thực sự cần.

Ngay cả khi bạn không mang súng, bạn có thể dùng đèn pin nhỏ để tự vệ trước kẻ tấn công. Khi bạn phát hiện kẻ nguy hiểm, chiếu thằng ánh sáng vào mặt hắn, chế ngự mắt đối thủ. Ánh sáng sẽ làm lóa mắt và mất phương hướng tức thời, cho phép bạn đủ thời gian bỏ chạy hoặc tấn công đối thủ. Nếu bạn không được huấn luyện đối kháng hoặc bạn không biết chắc đối thủ có vũ khí hay không, lựa chọn tốt nhất của bạn là bỏ chạy. Không cần tỏ ra đại trượng phu, bỏ đi xem ra đàn ông hơn là bị một phát dao xiên vào bụng.

Nếu bạn buộc phải lao vào đối thủ, một cú đánh nhanh và mạnh vào mặt hắn bằng phần vát của đèn chiến thuật có thể phế hắn đủ để bạn rời đi. Đá mạnh và thấp vào háng hay khuỷu gối cũng hiệu quả trong tình huống này khi hắn không thể thấy được vì mắt vẫn bị lóa.

https://vimeo.com/119604952

Quang Bình (Sưu tầm)

languarr