Thú vị với cuộc chiến bên trong lốp xe tải

loading...

Tính tương tác là tính chất quan trọng của võ thuật đối kháng, hiểu nôm na rằng, trong võ thuật đối kháng, luôn có sự ảnh hưởng qua lại giữa hai võ sĩ.

Clip người bố dùng nắm đấm quyền Anh để dạy con gây sốt
Uy lực khủng khiếp khi kết hợp cú đấm và đá

Những buổi tập sparring là điều không thể thiếu trong các môn thể thao võ thuật chú trọng đối kháng như Boxing, kickboxing, muay thai… Các võ sĩ tập luyện những môn võ này tập sparring với nhau nhằm hoàn thiện kĩ thuật, chiến thuật thi đấu đối kháng. Mục tiêu quan trọng của Sparring không phải là cố gắng hạ knock out đối thủ – bạn tập; điều quan trọng nhất trong sparring là bạn có thời gian, cơ hội và khả năng kiểm soát tốt thi đấu thật,  từ đó bạn có thể tập luyện, thử nghiệm các đòn thế – chiến thuật – thủ thuật vào đối kháng, đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng quen dần với việc chống chịu, tránh né, đánh trả các tình huống bị tấn công khi đấu thật.

Nhưng khác xa với các kiểu sparring thông thường chủ đeo bảo hộ và hăng, trong video clip sau 2 võ sĩ này còn tăng độ khó của cuộc tập luyện bằng cách cho 1 chân vào trong lốp xe tải và khi đấu với nhau không được nhấc chân ra.

Làm theo cách này 2 võ sĩ sẽ luyện được những tình huống phải đánh áp sát của đối thủ qua đó có thể có những làm quen và chịu đựng tốt hơn khi đối diện với những tình huống này trên võ đài thực sự.

Cùng VoThuat.vn thưởng thức màn tập luyện đặc biệt này bên trong lốp xe tải:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”98462″]

Trí Minh

 

languarr