Tom Cruise sợ chết khiếp vì đu mình ngoài máy bay

Muốn tự thực hiện 1 cảnh nguy hiểm mà chỉ một sai sót cũng có thể dẫn đến cái chết, Tom Cruise đã thực sự cống hiến cho khán giả một cảnh hành động mãn nhãn.

Những phim hành động được chờ đợi nhất nửa cuối năm 2015
Chính nghĩa – phim võ thuật Trung Quốc chống tham nhũng

Cảnh quay mạo hiểm của Tom Cruise
Cảnh quay mạo hiểm của Tom Cruise

Trong Điệp vụ bất khả thi 5: Quốc gia bí ẩn (Mission: Impossible – Rogue Nation) ra mắt khán giả toàn cầu ngày 31/7 này, tài tử triệu đô tiếp tục tự đảm nhiệm những cảnh quay thách thức tử thần mà không cần đóng thế. Đặc biệt, với cảnh đu mình ngoài chiếc máy bay phản lực ở độ cao 1500m đang lao như điên trên đường băng, Tom Cruise đã phải làm không chỉ 1 lần mà 8 lần.

Đêm trước khi quay cảnh này, Tom không ngủ được. Và ngày đó cũng đã đến. Anh cảm nhận được sức gió mạnh táp vào mặt khi treo mình ngoài chiếc máy bay A400.

20150714150902-2

Để chuẩn bị cho cảnh này, tài tử 53 tuổi phải đeo kính áp tròng đặc biệt để bảo vệ mắt khỏi tốc độ gió khủng khiếp. Đoàn làm phim vô cùng lo lắng nếu một con chim hay một dị vật có thể đập vào Tom khi anh ở trên độ cao 1500m. ‘Tôi đã bị một vật nhỏ đập vào người khi đang lao trên đường băng và tôi nghĩ nó đã làm vỡ xương sườn tôi”, Tom nói.

Các cảnh quay này không hề dùng kỹ xảo và trông như thật bởi trên thực tế nó là cảnh thật. Mặc dù sợ chết khiếp và phải quay đi quay lại nhiều lần nhưng Tom nói: “Tôi bảo với mọi người là đừng dừng quay. Tôi đã làm rất nhiều việc kỳ quái và tôi luôn muốn làm điều đó”.

20150714150902-1

Điệp vụ bất khả thi 5 do Christopher McQuarrie đạo diễn kiêm biên kịch. Ngoài Tom Cruise và Rebecca Ferguson, dàn diễn viên góp mặt trong bom tấn này còn có Jeremy Renner, Simon Pegg , Ving Rhames, Sean Harris và Alec Baldwin. Phim khởi chiếu tại Việt Nam ngày 31/7, cùng thời điểm chính thức ra rạp toàn cầu với các định dạng 2D, 4DX, IMAX và ATMOS.

Theo Vietnamnet

languarr