Tom Cruise tiếp tục trở lại với “Cuộc chiến luân hồi”

Sau khi “Mission: Impossible – Rogue Nation” gặt hái thành công, nhà biên kịch kiêm đạo diễn Christopher McQuarrie muốn khởi động phần hai của “Edge of Tomorrow” cùng nam tài tử Tom Cruise.

Hồi tuần trước, trong lúc phát biểu về mong muốn thực hiện Mission: Impossible 6, Tom Cruise còn thoáng nhắc tới Edge of Tomorrow 2. Dựa trên một bộ truyện tranh Nhật Bản, Edge of Tomorrow có kinh phí sản xuất lên tới 178 triệu USD và ra mắt hồi mùa hè 2014. Thành tích phòng vé hơn 369 triệu USD toàn cầu được coi là một thất bại, nhưng phim được giới phê bình đánh giá rất cao và sở hữu một cộng đồng fan nhất định.

Giờ thì tới lượt Christopher McQuarrie, biên kịch của Edge of Tomorrow và đạo diễn của Mission: Impossible – Rogue Nation, lên tiếng. Trong cuộc phỏng vấn mới với trang Uproxx, người đàn ông 47 tuổi đem tới nhiều thông tin thú vị xoay quanh phần hai của Cuộc chiến luân hồi. Ông cho biết mình đang nắm trong tay một ý tưởng thú vị, nhưng chuyện nó có trở thành hiện thực hay không phụ thuộc ở các ngôi sao của bộ phim cũ.
Ý tưởng cho Edge of Tomorrow 2 đã có. Mọi chuyện giờ phụ thuộc ở Warner Bros. và các ngôi sao.
Ý tưởng cho Edge of Tomorrow 2 đã có. Mọi chuyện giờ phụ thuộc ở Warner Bros. và các ngôi sao.

McQuarrie nói: “Mọi chuyện nằm cả ở Warner Bros., đạo diễn Doug Liman và Emily Blunt. Tôi cùng Tom đã có ý tưởng đây rồi… Ngay sau khi anh ấy nhắc đến phần hai, một số người trên mạng xã hội lập tức lên tiếng phản đối, cho rằng hãy để câu chuyện kết thúc ở đó. Nhưng họ chưa biết tôi đang có gì trong tay. Những người làm nên Edge of Tomorrow là đội ngũ sáng tạo tuyệt vời nhất mà tôi từng được cộng tác. Tôi muốn được tiếp tục làm việc với họ”.

Thất bại phòng vé của Edge of Tomorrow cũng đem tới cho Christopher McQuarrie nhiều bài học và ông cho rằng phần tiếp theo sẽ không còn mắc phải những sai lầm khi trước nữa.

Nhà biên kịch cho hay: “Điều tôi học được từ phần năm của Mission: Impossible là mình cần phải viết ra một bộ phim dễ quảng cáo. Edge of Tomorrow hoàn toàn không như vậy, cho dù nó có mang tựa gốc là All You Need Is Kill đi chăng nữa. Tôi thực sự chưa muốn nghĩ đến tựa đề của phần hai vào lúc này, đó hẳn là một cơn ác mộng”.

Christopher McQuarrie và Tom Cruise còn từng cộng tác với nhau trong dự án Jack Reacher (2012).
Christopher McQuarrie và Tom Cruise còn từng cộng tác với nhau trong dự án Jack Reacher (2012).

“Jack Reacher của tôi và Tom Cruise từng gặp vấn đề tương tự. Edge of Tomorrow thậm chí vắng bóng trên các mạng xã hội cho tới tận tuần ra mắt. Khi đó thì đã quá muộn rồi, dù phản hồi của người xem là rất tốt”, ông giải thích thêm.

Giờ thì Edge of Tomorrow 2 mới chỉ dừng lại ở mức độ ý tưởng. NhưngMission: Impossible 6 của Tom Cruise và McQuarrie thì đã được bật đèn xanh. Nếu như tiếp tục gặt hái thành công với Nhiệm vụ bất khả thi, có lẽ ngày khán giả được gặp lại chàng “chiến binh bất tử” Bill Cage hẳn sẽ không còn xa nữa.

Theo Zing

 

loading...

languarr