Tổng hợp các thế tay không chống súng phổ biến nhất

Thực tế kỹ thuật tuớc hay chống súng có khá đa dạng. Tuy nhiên dưới đây là những thế phổ biến nhất trên mạng. Độ thực chiến thì vẫn là một vấn đề đáng tranh cãi.

Võ sư tay không chống súng thật khiến người xem “sởn gai ốc”
Mãn nhãn xem Chân Tử Đan tay không chống súng bá đạo

Tự vệ chống súng là những kỹ năng khó, được truyền bá trong kiến thức võ thuật của nhiều bộ môn như Krav Maga, Aikido, võ thuật quân đội các nước…

Những điều quan trọng nhất của tự vệ chống súng là bình tĩnh, nhạy bén, đưa cơ thể ra khỏi đường đạn có thể bất chợt bắn bất cứ lúc nào… Thế nhưng, đó là trên lý thuyết. Vậy khi đối mặt với một khẩu súng thật, bạn có còn đủ khả năng thực hiện ký thuyết đó?

Tình huống tự vệ chống súng, khác hẳn các tình huống chống dao, kiếm, hay các vũ khí khác tương tự. Súng là loại vũ khí có thể gây chết người trong tích tắc, tấn công ở tầm xa không cần tiếp cận mục tiêu và tốc độ tấn công thì không cần phải bàn cãi. Chỉ một phát bóp cò chưa đến 1 giây thì nạn nhân sẽ gục ngay. Kinh ngạc với những trường hợp tước súng chưa đến 1 giây sau đây.

Tình huống tự vệ dùng tay không chống súng được biểu diễn rất nhiều trong các clip trên mạng, trên các diễn đàn võ thuật. Nhưng yếu tố tốc độ thì video clip sau đây phải nói là nhanh nhất. Dùng tay không tước súng chưa đến 1 giây đó là những gì chúng ta được thấy vị võ sư thể hiện trong đoạn clip.

Tổng hợp các thế tay không chống súng phổ biến nhất

Nguyễn Thái