Top 10 cú knock-out bằng đòn đá phang ống

Low kick là một trong những đòn đá quen thuộc và phổ biến nhất trong các bộ môn võ thuật đối kháng như Muay Thái, Kickboxing, Kyokushin… Do tính chất của đòn đá nên còn gọi được là Leg Kick. Ngay từ trước khi các môn võ trên toàn thế giới giao lưu và tiếp thu lẫn nhau, hầu như mọi môn võ thuật đối kháng đều đã tồn tại kĩ thuật của cú đá này. Ở Việt Nam, ta thường được nghe nhắc đến cú đá này với cái tên “phang trụ”, “phá trụ”, “phang ống thấp”…

Những cú Low Kick như búa tạ của Buakaw
Cách chọn cỡ găng Boxing, Muay Thái, Kickboxing

Trong võ thuật hiện đại, low kick thường được sử dụng trong nhiều môn võ như Muay Thái, Kickboxing và cả MMA. Mặc dù là một đòn đánh được xem như có tính sát thương không cao bằng những đòn khác vào vùng đầu hay bụng, nhưng Low kick thật sự là một “cơn ác mộng” bạn gặp một võ sĩ sử dụng nó một cách thuần thục.

Trúng phải những đòn Lowkick sẽ làm người võ sĩ mất dần đi khả năng di chuyển và làm ảnh hưởng không ít đến tốc độ ra đòn của cả phần thân trên. Lowkick còn có khả năng gây được sự mất tập trung cho đối thủ để setup được cho những đòn đánh khác mang sát thương nhiều hơn.

Hiếm khi có một cú low kick dẫn đến knockout nhưng trên thế giới vẫn có những trận đấu kết thúc bằng Lowkick. Sau đây VoThuat.vn giới thiệu đến bạn đọc top 10 cú K.O bằng Knockout:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”69195″]

Minh Tâm