Top 10 phim võ thuật kinh điển của Chân Tử Đan (P.2)

Chân Tử Đan là ngôi sao điện ảnh võ thuật hàng đầu Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung. Những bộ phim có sự xuất hiện của anh luôn đem đến sự mãn nhãn cho khán giả bởi những pha hành động võ thuật đẹp mắt. Tiếp tục phần trước, Vothuat.vn xin bình chọn 5 phim võ thuật hay nhất còn lại của Chân Tử Đan.

Tổng hợp những cảnh “hack speed” ấn tượng của Chân Tử Đan
Chân Tử Đan đánh côn nhị khúc chóng mặt qua 2 phiên bản Tinh võ môn

5. Võ Hiệp (2011)

Chân Tử Đan vào vai một sát thủ giết người không gớm tay, nhưng sau đó anh đã ăn năn và muốn làm lại người tốt. Anh trốn vào một ngôi làng hẻo lánh và cưới vợ. Nhưng sự yên bình đó không duy trì được bao lâu thì có hai tên đến làng cướp bóc, buộc anh phải ra tay giết hai tên đó. Sau đó, thám tử của làng bí mất điều tra thân thế thật sự của anh. Khi thân thế của anh bại lộ, cha của anh đã sai sát thủ giết tận gốc cả nhà anh. Võ Hiệp mang đến một khía cạnh khác của phim võ thuật khi kết hợp giữa võ thuật và y học. Chân Tử Đan sử dụng nhiều pha ra đòn rất hiểm để hạ gục đối thủ.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”104145″]

4. Diệp Vấn 1 (2008)

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc đến Diệp Vấn 1. Diệp Vấn 1 là khởi đầu của Chân Tử Đan cho vai diễn được xem là đáng xem và hay nhất trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Diệp Vấn 1 đề cao tinh thần thượng võ của người dân Trung Quốc dưới thời bị Nhật xâm chiếm. Phim quy tụ nhiều ngôi sao tên tuổi như Phàn Thiếu Hoàng, Lưu Đức Hoa, Hùng Đại Lâm… Đỉnh cao võ thuật của Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 1 chính là những màn đấu võ với các võ sư đến từ Nhật Bản.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”104146″]

3. Thiết Hầu Tử (1993)

Đối với những người hâm mộ Chân Tử Đan, Thiết Hầu tử là bộ phim không thể thiếu trong danh sách này. Thiết Hầu Tử (1993) được xem là bộ phim kinh điển, đưa Chân Tử Đan vươn lên tầm cao mới trong lĩnh vực điện ảnh. Nội dung sâu sắc dựa trên bối cảnh thời nhà Thanh kết hợp với những màn võ thuật đẹp mắt là những điều đáng xem ở Thiết Hầu Tử.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”104148″]

2. Diệp Vấn 2 (2010)

Nối tiếp thành công của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 kể về những sóng gió trong cuộc đời của Diệp Vấn tại mảnh đất Hồng Kông. Phim còn có sự góp mặt rất đáng chú ý của ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo. Vẫn là Vịnh Xuân quen thuộc, Chân Tử Đan vẫn hóa thân xuất thần vào vai tông sư Diệp Vấn nhưng ở cuộc đối đầu lần này không phải và các võ sĩ của Nhật mà đối đầu với Phương Tây. Cuộc giao chiến giữa Vịnh Xuân và Boxing là điểm nhấn lớn nhất trong Diệp Vấn 2.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”104149″]

1. Diệp Vấn 3 (2015)

Ra mắt vào dịp Giáng sinh 2015, Diệp Vấn 3 nhanh chóng đại náo khắp các phòng vé ở những nơi phim đặt chân đến. Diệp Vấn 3 chính là phần cuối cùng mà Chân Tử Đan thực hiện về cuộc đời của vị tông sư Diệp Vấn. Ngoài những diễn viên quen thuộc, phim còn tăng thêm độ “hot” khi có sự góp mặt của tay đấm quyền anh Mike Tyson. Chân Tử Đan khẳng định rằng ông khó có thể diễn xuất vai diễn nào hay hơn Diệp Vấn. Điều đó không sai. Dường như Chân Tử Đan sinh ra để đóng Diệp Vấn và vai diễn này cũng chỉ dành cho riêng ông. Diệp Vấn 3 đã mang đến cho khán giả đại tiệc võ công thật sự. Không còn đối đầu với những môn võ ngoại quốc, phim đề cao Vịnh Xuân, bên cạnh đó là những triết lý sâu sắc cuộc sống, đặc biệt là tình cảm vợ chồng.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”104150″]

V.Đ