Top 5 bộ phim võ thuật xuất sắc nhất thế giới

loading...

Thường những bộ phim về võ thuật thường rất “kén” người xem. Kể cả giới đàn ông, phải là người thích cảm giác mạnh, thích hành động, và đam mê võ thuật họ mới chú ý đến những bộ phim võ thuật. Dưới đây là top 5 bộ phim về võ thuật tạo “sóng” trong giới điện ảnh thế giới.

5 truyền nhân tài giỏi nhất của Triệt Quyền Đạo hiện nay
Võ tăng Thiếu Lâm tung quyền cước đầy ấn tượng giữa London.

Seven Samurai (1954) – Bảy võ sĩ đạo

Bộ phim là bối cảnh nước Nhật vào năm 1586, là giai đoạn của những cuộc chiến tranh thâm trầm của các lãnh chúa phong kiến. Trước nguy cơ mất sạch mùa màng bởi một băng cướp lớn, làng nọ quyết định thuê 7 võ sĩ đạo bảo vệ họ. “Bảy võ sĩ đạo” không chỉ nằm trong danh sách 10 phim hay nhất mọi thời đại của trang IMDb, Seven Samurai còn được giới phê bình điện ảnh coi là bộ phim đặt viên gạch đầu tiên làm nền móng cho thể loại phim hành động hiện đại. Đây cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất thế kỷ 20 ở xứ sở hoa anh đào.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”78275″]

A1

Enter The Dragon (1973) – Long tranh hổ đấu

Năm 1973, Lý Tiểu Long, một cao thủ của phái võ Thiếu Lâm, được cơ quan tình báo Anh thuê để điều tra một giải đấu võ thuật được tổ chức ba năm một lần trên một hòn đảo. Chính quyền Anh tin rằng giải đấu là tấm bình phong để che đậy những hoạt động buôn bán thuốc phiện của một tổ chức tội phạm tầm cỡ quốc tế. Họ muốn Lee, do Lý Tiểu Long đảm nhận vai chính – tham gia thi đấu để thu thập các chứng cứ cần thiết. Enter The Dragon đánh dấu sự xuất hiện của Lý Tiểu Long ở Hollywood và đây cũng là bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp điện ảnh của a. Bộ phim đạt doanh thu 90 triệu USD trên toàn thế giới – một con số “khủng khiếp” lúc bấy giờ.

a2

The Karate Kid (1984) – Võ sinh karate

Chuyển từ New Jersey tới California, cuộc sống của Daniel LaRusso trở thành địa ngục khi cậu bị một nhóm thiếu niên hư hỏng chọn làm mục tiêu để đánh đấm. Số phận sắp đặt để Daniel gặp một ông già làm vườn tốt bụng. Vốn là một cao thủ karate ẩn danh, ông hứa dạy võ cho cậu để tự bảo vệ bản thân. Nhưng trước khi học võ, ông muốn Daniel LaRusso hiểu rằng:  “Cuộc sống chỉ trở nên tốt đẹp khi con người không phải dùng đến vũ lực và võ thuật không chỉ đơn thuần là đánh nhau.”

a3

Iron Monkey (1993) – Thiết Hầu Tử

Phim lấy bối cảnh Trung Quốc trong giai đoạn suy tàn của nhà Thanh cuối thế kỷ 19. Tại tỉnh Zeijing có một hảo hán đeo mặt nạ sắt chuyên cướp tài sản của quan lại, những tên nhà giàu bất lương rồi chia cho dân nghèo. Người ta gọi vị hảo hán ấy là Thiết Hầu Tử. Quan phủ ép Hoàng Kỳ Anh do Chung Tử Đơn nhập vai, một cao thủ võ thuật kiêm thầy thuốc từ nơi khác tới Zeijing tìm thuốc, bắt Thiết Hầu Tử. Sau những hiểu lầm ban đầu, hai cao thủ trượng nghĩa đã hiệp lực chống lại tên quan phủ tàn bạo.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”78278″]

a4

Marked for Death (1990) – Dấu ấn tử thần

John Hatcher (Steven Seagal), một thành viên của lực lượng đặc nhiệm chống ma túy của thành phố Chicago, buộc phải đối đầu với một tổ chức buôn bán ma túy người Jamaica để bảo vệ mạng sống của những người thân. Với sự giúp đỡ của một người bạn và một cảnh sát Jamaica, anh lần lượt xóa sổ từng hang ổ của chúng và lấy mạng những tên trùm. Bộ phim đạt doanh thu 57 triệu USD.

a5

Quang Phong (tổng hợp)

languarr