5 cảnh phim đánh nhau hay nhất mọi thời đại

Không theo thứ tự cụ thể, chúng ta hãy nhìn lại một số cảnh phim võ thuật vĩ đại nhất của Hollywood trong những năm qua.

Võ thuật là vô cùng phổ biến hiện nay bởi sự xuất hiện của các giải đấu toàn cầu như UFC và ONE Championship. Một số võ sĩ chọn cách thi đấu để thể hiện các kỹ năng của mình, tuy nhiên cũng có người chọn cách để phát triển con đường sự nghiệp thông qua Hollywood.

Các biểu tượng võ thuật vĩ đại như Lý Tiểu Long hay Chuck Norris không bao giờ thể hiện kỹ năng của mình bên trong lồng sắt nhưng họ lại gây dựng được tên tuổi trên màn bạc. Với các kỹ thuật võ thuật đích thực các siêu sao này đã truyền cảm hứng cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Các cảnh đấu võ thuật luôn hào nhoáng, hấp dẫn, mang lại cảm giác kinh ngạc và hồi hộp trong mỗi giây. Có rất nhiều cảnh phim chiến đấu mang tính biểu tượng trong lịch sử.

Đã đến lúc đánh giá một số cảnh phim chiến đấu bằng cách xem lại các tác phẩm kinh điển.

1. Lý Tiểu Long và Chuck Norris trong “The Way of the Dragon” (Mãnh Long Quá Giang – 1972)

Khi nói đến các ngôi sao hành động võ thuật Hollywood, bạn sẽ nghĩ về Lý Tiểu Long và Chuck Norris. Hai diễn viên là người mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại và đã tạo ra vô số những cảnh chiến đấu võ thuật kinh điển trong thời hoàng kim của họ.

Cảnh phim đặc biệt này là cuộc đối đầu của hai ngôi sao vào năm 1972. Norris đóng vai một võ sĩ tên là Colt, và đối thủ của anh là nhân vật Tang Lung do Lý Tiểu Long thủ vai. Cảnh phim diễn ra bên trong pháo đài Colosseum ở Rome, Ý.

2. Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trong “Once Upon a Time in China II” (Hoàng Phi Hồng II – 1992)

Trong một thời gian dài, Lý Liên Kiệt đã được xem là người thừa kế của Lý Tiểu Long. Và hầu hết các bộ phim, anh đã thành công trong việc lấp đầy một khoảng trống lớn mà Lý Tiểu Long đã tạo ra khi ông qua đời.

Nhưng mọi võ sĩ vĩ đại đều cần một đối thủ xứng đáng. Đối với Lý Liên Kiệt, đó sẽ là Chân Tử Đan tài năng.

Hai ngôi sao hành động võ thuật rất đồng đều cả về thể chất lẫn kỹ năng và thậm chí là cả hai đều là thành viên của đội Wushu quốc gia Trung Quốc ở Bắc Kinh. Cảnh đấu cuối cùng trong “Once Upon a Time in China II” thật sự là một kiệt tác.

3. Thành Long và Lư Huệ Quang trong “Drunken Master II” (Tuý Quyền II – 1994)

Hầu hết mọi người biết về Thành Long từ bộ phim nổi tiếng “Rush Hour” (Giờ cao điểm), cùng với diễn viên hài Chris Tucker. Nhưng chính kiệt tác năm 1994 “Drunken Master II” mới chính là bộ phim đặc trưng của anh.

Thành Long đóng vai một người đàn ông trở thành một cỗ máy chiến đấu không thể ngăn cản mỗi khi anh say. Cảnh chiến đấu ở cuối phim Drunken Master II được cho là cảnh chiến đấu vĩ đại nhất của Thành Long từ trước tới nay.

Phong cách độc đáo của Thành Long được thể hiện trong suốt cảnh chiến đấu này, với thời gian và độ chính xác đáng kinh ngạc, và vũ đạo tuyệt vời, tất cả được kết hợp trong một cảnh quay liền mạch. Điều tuyệt vời là không ai có thể đóng vai này ngoài Thành Long. Dường như vai diễn này được định sẵn cho anh.

4. Chân Tử Đan và Phàn Thiếu Hoàng trong “Ip Man” (Diệp Vấn – 2008)

Với nghệ thuật của Vịnh Xuân, câu chuyện của Diệp Vấn được kể trong bộ phim năm 2008 cùng tên bởi ngôi sao hành động Hồng Kông, Chân Tử Đan.

Chân Tử Đan là một võ sĩ có tay nghề cao, thông thạo nhiều môn võ như Thái Cực, boxing, kickboxing, Triệt quyền đạo, Hapkido, Taekwondo, Karate, Muay Thái, Vịnh Xuân và Wushu. Anh còn là cựu vô địch Wushu thế giới.

Trong cảnh phim này, Chân Tử Đan phải đối mặt với Phàn Thiếu Hoàng. Đó là một trong những cảnh chiến đấu mang tính giải trí nhiều nhất trong lịch sử.

5. Tony Jaa và Fight Club trong “Ong Bak” (2003)

Diễn viên võ thuật Thái Lan Tony Jaa đã thể hiện tài năng võ thuật và chuyên môn của mình với nhiều bộ phim hành động ở Hollywood. Với sở trường võ thuật có nét tinh tế và đặc trưng, ​​Jaa đã tạo dựng tên tuổi cho mình cho đến ngày nay.

Năm 2003, Jaa đóng vai chính trong Ong Bak. Đây được xem là bộ phim đột phá của Jaa và các nhà phê bình ca ngợi anh là ngôi sao võ thuật tiếp theo.

Một trong những cảnh hay nhất trong bộ phim là một cảnh ở một câu lạc bộ chiến đấu khét tiếng. Và như bạn có thể dễ dàng dự đoán, Jaa hoàn toàn thu hút mọi người.

Anh Thư

 

languarr