Keanu Reeves và Châu Tinh Trì: Hai ông hoàng sống tằn tiện, lập dị sau ánh hào quang

(Vothuat.vn) – Đằng sau cách sống “khác người” của Keanu Reeves và Châu Tinh Trì là sự cô độc ít ai thấu hiểu.

Đâu phải cứ giàu có là sống xa hoa

Trong mắt các khán giả, cuộc sống của một siêu sao chắc hẳn luôn gắn liền với biệt thự, xe sang, hàng hiệu và những thú tiêu tiền chỉ người giàu mới có. Khi đã giàu có, lối sống xa hoa dường như là điều dĩ nhiên nhưng không phải tất cả các minh tinh đều lựa chọn cho mình cách sống như vậy.

Ở tuổi 54, Keanu Reeves vẫn chăm chỉ tham gia các dự án phim nhưng tên tuổi của anh chưa bao giờ có độ “phủ sóng” cao trên mặt báo lá cải như các tài tử cùng thời.

Mới đây nhất, bom tấn hành động John Wick 3 do Keanu thủ vai chính vừa thu về hơn 22 triệu USD chỉ sau 1 ngày bán vé sớm.Theo ước tính của trang The Richest, khối tài sản mà Keanu đang sở hữu vào khoảng 36 triệu USD (hơn 8000 tỷ đồng) chủ yếu nhờ việc đóng phim và làm thương hiệu quảng cáo.

Giàu có là vậy nhưng tiền bạc chưa từng là điều khiến tài tử Ma trận để tâm. Trong một lần phỏng vấn năm 2003, Keanu từng nói: “Tiền là điều cuối cùng tôi nghĩ đến. Tôi có thể sống bằng những gì tôi đã làm ra trong vài thế kỷ tới”.

Nếu tình cờ bắt gặp Keanu trên phố, có lẽ nhiều người sẽ chẳng nhận ra người đàn ông râu ria xồm xoàm, ăn mặc tuềnh toàng trước mặt là ngôi sao Hollywood đình đám.

Không ít lần người hâm mộ bắt gặp anh thảnh thơi đi tàu điện ngầm giữa thành phố New York đông đúc. Vẻ bình thản của Keanu khiến anh lẫn vào đám đông như bất cứ người dân bình thường nào khác.

Không chỉ sống tiết kiệm, Keanu Reeves nhiều khi bị đánh giá là lập dị khi có lối cư xử khác người. Anh dường như không có bất cứ định kiến nào trước sự phân biệt giàu nghèo.

Có lần, một người qua đường đã bắt gặp anh thoải mái nằm lăn ra phố để trò chuyện với một gã vô gia cư mà Keanu không hề quen biết.

Ngoài Keanu Reeves, một siêu sao cũng có cách sống lập dị tương tự là vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì. Dù sao Hong Kong không có thu nhập cao bằng sao Hollywood nhưng nhờ tài kinh doanh, Tinh gia cũng sở hữu khối tài sản không kém cạnh, ước tính khoảng 7000 tỷ đồng.

Tại Hong Kong, Châu Tinh Trì được xếp vào hàng các minh tinh ki bo. Thay vì lái xe hơi, họ Châu thích đi xe đạp để bảo vệ môi trường. Anh thường bị dư luận cười chê là giả nghèo giả khổ vì mặc đồ thể thao giản dị và giữ thói quen gói đồ ăn thừa mỗi khi rời nhà hàng.

Châu Tinh Trì sống tằn tiện dù rất giỏi kiếm tiền.

“Ông hoàng bủn xỉn” hay “ông hoàng cô độc”

Bức ảnh Châu Tinh Trì gói đồ thừa mang về từng khiến anh mang danh “ông hoàng bủn xỉn”. Nhưng nhìn bức ảnh dưới một góc độ khác, không khó để thấy đó là bức chân dung của một người cô độc.

Thực tế là đến nay khi đã 55 tuổi, Châu Tinh Trì vẫn đang sống cuộc sống cô độc một mình. Gần 60 năm cuộc đời, ông vẫn quen với việc ăn cơm mẹ nấu. Mẹ Châu Tinh Trì từng chia sẻ: “Tôi vẫn chăm con cho đến giờ. Châu Tinh Trì vẫn ngày ngày ăn cơm do tôi nấu”.

Khi không thể, ông mới ra ngoài ăn nhưng hầu như cũng chỉ đi một mình. Gói đồ ăn thừa mang về có thể là bữa ăn cho ngày hôm sau, nhiều người sống độc thân hay có thói quen này.

Keanu Reeves cũng nổi tiếng với một bức hình mà dân mạng thường gọi là “Keanu buồn”. Đó là bức hình phóng viên tình cờ chụp được anh đang ngồi một mình ăn bánh sandwich bên đường với vẻ đượm buồn khó giấu.

“Keanu buồn” là bức ảnh được nhiều người nhớ nhất về Keanu Reeves.

Ngoài lối sống tiết kiệm, một điểm chung khác giữa Keanu Reeves và Châu Tinh Trì là sự cô độc.

Vua phim hài Hong Kong vốn trưởng thành trong hoàn cảnh nghèo khổ. Cha mẹ Tinh gia ly dị từ sớm, mẹ Châu Tinh Trì phải làm việc vất vả để nuôi ông và chị gái lớn khôn. Thời nhỏ, bữa cơm đầy đủ rau thịt là điều gì đó rất xa xỉ với Châu Tinh Trì.

Châu Tinh Trì và mẹ.

Giống như Tinh gia, Keanu Reeves cũng lớn lên trong sự thiếu vắng tình cha. Cha Keanu bỏ rơi gia đình khi anh mới 3 tuổi, mẹ anh từng làm nghề vũ nữ. Lần cuối Keanu nghe về cha mình là năm anh 12 tuổi. Cha anh bị bắt vì buôn bán heroin ngay tại sân bay.

Châu Tinh Trì và Keanu Reeves đều từng mất đi người mà họ yêu thương theo nhưng cách khác nhau.

Châu Tinh Trì từng có nhiều cuộc tình khi còn trẻ nhưng đều không thành. Keanu Reeves thì phải gánh chịu nỗi đau lớn hơn. Con gái đầu lòng của anh với vợ qua đời khi còn trong bụng mẹ và vợ anh cũng mất sau đó vì tai nạn giao thông.

Keanu Reeves trong đám tang vợ yêu.

Vết thương tình cảm trong quá khứ khiến cả hai tài tử chẳng thiết tha gì tới chuyện yêu đương hay kết hôn. Họ chọn cô độc như một cách đối diện và gặm nhấm nỗi đau.

Theo gamek

loading...

languarr