Kalman Csoka – bậc thầy kiếm thuật “Zoro” ngoài đời thật

Nếu phải so sánh với bậc thầy Zoro trong series truyện nổi tiếng One Piece thì có lẽ ngoài đời thật, Kalman Csoka là người duy nhất xứng đáng.

Hỏi đáp: Muay Thái có biểu diễn hay không?

Màn biểu diễn chống dao của võ sĩ Aikido

Là một người biểu diễn kiếm thuật theo trường phái freestyle (tự do), Csoka với đôi kiếm Katana làm bằng hợp kim nhôm siêu nhẹ của mình đã hoàn toàn thoát ly khỏi mọi định kiến về kiếm thuật và biểu diễn võ thuật. Bay bổng, tinh tế với những đường kiếm cực khó, anh xóa bỏ mọi rào cản về sự thực chiến, đưa việc biểu diễn kiếm thuật lên một hình thức mới, mang đậm tính giải trí, thử thách.

Kalman Csoka bắt đầu luyện tập võ thuật từ năm 3 tuổi, và nhận đai đen năm 6 tuổi – trở thành người nhỏ tuổi nhất nhận được danh hiệu này trong hệ thống Karate Mỹ. Anh đã thắng nhiều giải biểu diễn võ thuật, đặc biệt là vũ khí sở trường của anh – song kiếm Nhật Bản. Anh hiện đã từ bỏ nghiệp thi đấu và chuyên tâm huấn luyện tại võ đường Elite Martial Arts, tiếp tục nuôi dưỡng khả năng biểu diễn kiếm thuật hoàn mĩ.

Bất kể là trên sàn đấu danh giá N.A.S.K.A hoặc trong clip biểu diễn cá nhân mà các bạn sẽ được xem dưới đây, Kalman luôn thực hiện những đòn thế đẹp mắt, tinh tế, đưa kĩ năng kiếm thuật thoát khỏi ranh giới thực chiến mà bước đến một phạm trù nghệ thuật độc đáo – biểu diễn tự do (free style).

Phạm Vũ

loading...

languarr